Xe cộ
16/07/2018 03:32Nếu không bán được Model 3, Tesla sẽ ngừng hoạt động
Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Elon Musk, Giám đốc điều hành của Tesla cho biết mẫu xe Model 3 là sản phẩm cuối cùng mà công ty dùng để đặt cược cho sinh mạng của mình.
Musk nói rằng Tesla đã chơi một canh bạc lớn với hai mẫu xe thể thao Roadster và Model S. Giờ đây, Model 3 tiếp tục gây ra những vấn đề sản xuất và căng thẳng tài chính cho Tesla. Nhưng Musk tin rằng công ty sẽ có lợi nhuận trong nửa cuối năm nay nhờ mẫu xe này.
![]() |
| Tesla Model 3 là canh bạc cuối cùng mà Elon Musk đánh cược. |
"Tôi tin Model 3 sẽ là canh bạc cuối cùng công ty Tesla thực hiện. Theo tôi, công ty sẽ không đặt cược vào mẫu xe nào trong tương lai nếu Model 3 thất bại. Chúng tôi vẫn sẽ phải làm việc chăm chỉ, thận trọng bởi rất khó để tồn tại như một công ty xe hơi", vị CEO trả lời Bloomberg.
Musk cho biết mẫu Model 3 là sản phẩm thứ ba đánh dấu sự phát triển của công ty. Trước đó, mẫu Roadster gần như đã đẩy Tesla đến sự phá sản vào năm 2008 khiến Musk phải xoay vốn từ các mảng kinh doanh khác để giữ cho công ty tiếp tục hoạt động.
Sau đó, công ty ra mắt Model S năm 2013 và gặp thất bại khiến Musk phải ngừng sản xuất và định bán Tesla cho Google vì các vấn đề tài chính. Tuy nhiên, khi thỏa thuận trên sắp được ký với Larry Page, CEO Google, Tesla đã bán đủ lượng xe và hồi sinh.
Giờ đây, Model 3 là mẫu xe bình dân đầu tiên của Tesla, được thiết kế để mở rộng nhóm khách hàng của công ty, vượt ra ngoài phân khúc hạng sang và tăng tỷ lệ sử dụng xe điện.
![]() |
| Ra mắt vào tháng 7/2017, Model 3 liên tục trễ hẹn sản xuất. |
Nhưng Tesla phải vật lộn để tăng sản lượng sau khi nó được tung ra vào tháng 7/2017. Nguyên nhân chính dẫn đến việc này là năng lực sản xuất của Tesla.
Tháng 5/2016, Musk cho biết ông ước tính công ty sẽ sản xuất được 100.000-200.000 chiếc Model 3 trong 6 tháng cuối năm 2017. Tuy nhiên con số này chỉ dùng lại ở 2.685 chiếc.
Công ty đã hai lần không hoàn thành chỉ tiêu 5.000 chiếc/tuần. Tuy nhiên gần đây, họ công bố đã có thể sản xuất 5.032 chiếc trong tuần cuối cùng của tháng 6 và 28.578 chiếc trong quý II/2018, nhiều hơn 3 quý trước cộng lại.
|
Xe tự lái: Cách mạng hay thảm họa giao thông? Trong cuộc khảo sát của Hiệp hội ôtô Mỹ (AAA), có đến 73% người lái cho biết họ không tin tưởng và cảm thấy sợ ... |
|
Cứ đà này, Tesla sẽ phá sản trong năm 2019 Công ty của tỷ phú Elon Musk được dự báo phá sản trong năm tới dựa trên tình hình kinh doanh hiện nay. |
https://news.zing.vn/neu-khong-ban-duoc-model-3-tesla-se-ngung-hoat-dong-post860434.html
- Chuyện tình từ Sao nhập ngũ: Hòa Minzy – Thăng Văn Cương không phải cặp duy nhất (1 giờ trước)
- Chi phí ghép phổi rẻ hơn Mỹ 25 lần, Việt Nam 'tỏa sáng' trên bản đồ ghép tạng (2 giờ trước)
- USD giảm theo giá dầu: Đà tăng đã kết thúc hay chỉ tạm dừng? (2 giờ trước)
- Những khoản nào được điều chỉnh khi lương cơ sở tăng 8% từ 1/7? (2 giờ trước)
- Giá dầu lao dốc sau khi ông Trump ra tín hiệu sớm kết thúc xung đột Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- Chiến lược của Iran trong bão lửa: Đua vũ khí, đẩy giá dầu thách thức Mỹ - Israel (3 giờ trước)
- Cây xăng ở Huế bị lập biên bản vì chỉ bán 300.000 đồng/lượt (3 giờ trước)
- Tổng thống Trump để ngỏ chuyện tịch thu dầu mỏ Iran (4 giờ trước)
- 5 mẹo đổ xăng tiết kiệm của tài xế thông minh (5 giờ trước)
- Đại gia buôn vũ khí nào đang hưởng lợi tỷ USD từ xung đột Mỹ - Iran? (6 giờ trước)

