Nắng nóng gay gắt tiếp tục bủa vây Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 40 độ C

Dự báo thời tiết hôm nay 12/6, các tỉnh Bắc và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tưởng Thủy văn Quốc gia, hôm qua (11/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt xảy ra ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, đồng bằng, trung du Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 36-39 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay (12/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên khu vực Bắc Bộ trời nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

nang nong gay gat tiep tuc bua vay bac va trung bo co noi tren 40 do c

Nắng nóng gay gắt tiếp tục bủa vậy Bắc và Trung Bộ, có nơi trên 40 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.

Đợt nắng nóng này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến 13/6, trong khi nắng nóng ở khu vực trung và nam Trung Bộ khả năng còn duy trì những ngày sau đó.

Trong hôm nay (12/6), chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-10 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 12/6:

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 25 – 35 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ từ 27 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 27 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Nhiệt độ từ 27 – 39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, phía Bắc có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 39 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 21 – 34 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24 – 34 độ C.

nang nong gay gat tiep tuc bua vay bac va trung bo co noi tren 40 do c Nắng nóng cực điểm, dịch bệnh dễ bùng phát

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (11-6), vùng áp thấp nóng phía Tây tiếp tục phát triển và ...

nang nong gay gat tiep tuc bua vay bac va trung bo co noi tren 40 do c Miền Bắc sắp đón mưa dông diện rộng

Hôm nay, mưa dông và mưa lớn cục bộ xuất hiện ở khu vực vùng núi phía Bắc, đến ngày 13/6, mưa dông diện rộng ...

nang nong gay gat tiep tuc bua vay bac va trung bo co noi tren 40 do c Bắc và Trung Bộ ngày nắng nóng như thiêu như đốt, tối mưa dông lốc sét

Đợt nắng nóng gay gắt lần này ở Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài từ nay đến ngày 12-13/6.

nang nong gay gat tiep tuc bua vay bac va trung bo co noi tren 40 do c Bao giờ nắng nóng kết thúc và mưa mát mẻ quay lại Bắc Bộ?

Đợt nắng nóng gia tăng ở Bắc Bộ và Trung Bộ có khả năng kéo dài từ nay (10.6) đến ngày 12 - 13.6. Từ ...