Chiếc Jeep cũ giá 1.800 USD dành tặng cho gia đình là thành quả ba tháng làm thêm của Treston Harris (15 tuổi, người Mỹ). 

Gia đình Harris sống tại thành phố Wooster, bang Ohio, Mỹ. Một năm trước, chiếc ôtô của gia đình bị hỏng, không thể sửa chữa. Đối với Laurie Ramsier, bà mẹ đơn thân phải nuôi 3 con, việc mua ôtô mới là không thể. "Mỗi ngày, tôi và các con phải đi bộ hoặc đi nhờ xe nếu muốn đi xa", chị Ramsier kể.

Mong muốn chia sẻ gánh nặng với mẹ, Harris quyết định làm thêm

và dành dụm tiền mua cho gia đình chiếc ôtô. Nam sinh dành toàn bộ thời gian hè làm cố vấn tại Salvation Army, câu lạc bộ dành cho trẻ em ở thành phố.

Sau 3 tháng làm việc, Harris tiết kiệm được 1.800 USD (khoảng 42 triệu đồng). Chị Ramsier gợi ý con trai nên sử dụng số tiền mua phần thưởng cho bản thân, nhưng Harris cho rằng chiếc ôtô mới cho gia đình mới là món quà tuyệt vời nhất. Cậu mua chiếc Jeep đã qua sử dụng với một vài vết lõm trên thân xe, nhưng vẫn chạy tốt.

nam sinh my mua oto tang me
Harris và mẹ chụp ảnh trong chiếc ôtô mới mua. Ảnh: News 5 Cleveland.

"Cháu không cảm thấy khó khăn khi phải tiết kiệm, ngược lại việc này giúp cháu trưởng thành hơn và biết cách dành dụm tiền cho những dự án lớn", Harris nói và cho hay dành ra 200 USD từ số tiền tiết kiệm để đi chơi với bạn bè hoặc mua đồ dùng thực sự cần thiết.

Trước đây, chị Ramsier mải lo kiếm tiền nuôi các con và Harris bận học hành nên hai mẹ con không dành nhiều thời gian cho nhau. Hành động của Harris khiến hai mẹ con gần gũi hơn. "Tôi tự hào về con trai cả của mình. Cháu đã đặt gia đình lên trên bản thân mới có thể quyết định mua chiếc xe này", bà mẹ nói.

Tú Anh (Theo News 5 Cleveland)

nam sinh my mua oto tang me Món quà nhỏ phi công 21 tuổi tặng mẹ trước lúc hy sinh ở Khánh Hòa

Dành dụm được 2 triệu từ tiền trợ cấp, phi công Đào Văn Long gửi về mua tặng mẹ chiếc dây chuyền nhân ngày 8/3.

nam sinh my mua oto tang me Bé trai Trung Quốc dùng hàng trăm đồng xu tiết kiệm mua nhẫn tặng mẹ

Cậu bé Guo Yifan đập vỡ hai con lợn đất ngay tại cửa hàng trang sức để lấy tất cả số xu tiết kiệm được ...

nam sinh my mua oto tang me Cậu bé 13 tuổi bán đồ chơi và đi làm thêm để mua ôtô tặng mẹ

Để có tiền mua chiếc xe ôtô cũ tặng mẹ, cậu thiếu niên người Mỹ đã bán máy chơi game của mình và đi dọn ...

https://vnexpress.net/giao-duc/nam-sinh-my-mua-oto-tang-me-3975480.html

vnexpress.net