Ngày 2/9, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, 5 tài xế xe tải có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nhưng vẫn di chuyển từ tỉnh Bình Dương về Bà Rịa – Vũng Tàu. Để qua được các chốt kiểm soát, những người này đã sử dụng giấy kết quả xét nghiệm âm tính trước đó để đối phó lực lượng chức năng.

Theo thông tin ban đầu, ngày 18/8, Công ty T.N. điều động 10 tài xế trú tại huyện Long Điền, trong đó có Ngô Thành L. (SN 1990), Nguyễn Văn C. (SN 1990), Trần Quang K. (SN 1990), Lê Hoàng H. (SN 1996), Lưu Văn Tr (SN 1986) đi trên 5 xe ôtô từ xã Phước Tỉnh đến một cảng tại thị xã Phú Mỹ để áp tải xe chở cánh quạt gió đến tỉnh Đắk Lắk. Khi qua các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện Long Điền, 10 người này đều xuất trình đầy đủ các giấy tờ có liên quan.

Chiều 26/8, nhóm tài xế này được công ty tổ chức xét nghiệm PCR tại một địa điểm gần khách sạn Đế Vương (khu vực Tân Vạn, Bình Dương). Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, đoàn 10 người này di chuyển về Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khoảng 21h cùng ngày, 7 người vào cảng và ngủ trên xe, 3 người trong đoàn là Nguyễn Chí T., Hoàng Tr. và Lê Hồng Ph. về Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch ở xã Phước Hưng, lực lượng làm nhiệm vụ hướng dẫn 3 người này đến Bệnh viện Bà Rịa xét nghiệm. Tại Bệnh viện Bà Rịa, 3 người này có kết quả dương tính nên được cơ quan chức năng đưa vào cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

Năm người dương tính với SARS-CoV-2 khai báo gian dối để “thông chốt” -0

Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cảnh báo người dân cần phải khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe...

Tối ngày 27/8, 7 người còn lại tiếp tục đi từ Phú Mỹ đến khu vực Tân Vạn thuộc tỉnh Bình Dương rồi dừng xe và ngủ dọc đường. Chiều 28/8, 7 người này được công ty tổ chức xét nghiệm nhanh, 5 người (gồm: C., Kh., H., Tr. và L.) có kết quả dương tính nên lãnh đạo công ty yêu cầu cả 7 người này về địa phương để cách ly, điều trị.

Trên đường di chuyển từ Bình Dương về Bà Rịa - Vũng Tàu, những người này được lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt dừng xe, kiểm tra, nhưng họ đã khai báo gian dối về tình trạng sức khỏe, dùng giấy xét nghiệm PCR ngày 26/8 (âm tính và vẫn còn giá trị vì chưa quá 72 giờ) để cơ quan chức năng kiểm tra nên được qua chốt.

Khi đi đến vòng xoay Vũng Vằng thuộc thị trấn Long Điền, những người này mới khai báo đúng tình trạng sức khỏe và được tổ công tác huyện Long Điền đưa về Trung đoàn Minh Đạm để cách ly, điều trị.

Hiện Công an huyện Long Điền và Công an thị xã Phú Mỹ đang tiếp tục truy vết để khoanh vùng dập dịch, đồng thời thông báo cho các địa phương nơi những người này đi qua để truy vết các trường hợp tiếp xúc gần.

Phú Lữ

Nằm trong cốp xe trốn khai báo y tế Nằm trong cốp xe trốn khai báo y tế
Quảng Nam: Nữ tiểu thương trốn khai báo y tế, lây nhiễm COVID-19 cho người khác Quảng Nam: Nữ tiểu thương trốn khai báo y tế, lây nhiễm COVID-19 cho người khác