Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Tuấn Kiệt, năm 2018 là năm nở rộ về các phát minh và tri thức mới trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghệ và môi trường. Nó làm mọi thứ quá phụ thuộc vào công nghệ gây nên tình trạng bất ổn và ảo hoá. Do đó, có thể hàm chứa nhiều rủi ro ở các ngành nghề như chứng khoán, công nghệ ảo…

Tết Nguyên đán Mậu Tuất sắp đến, vậy tài vận năm 2018 sẽ như thế nào? Chuyên gia phong thủy Nguyễn Tuấn Kiệt đã chia sẻ nghiên cứu của ông về vấn đề này vào năm 2018.

nam mau tuat chuyen gia phong thuy mach cach hoa giai nghe co nhieu rui ro
Ngành chứng khoán được dự đoán là hàm chứa nhiều rủi ro trong năm 2018. Ảnh minh họa.

Theo đó, năm Mậu Tuất có nạp âm của năm là Bình Địa Mộc, hàng can và chi của năm cũng thuộc hành Thổ. Thế Thổ dưỡng Mộc này tạo nên một năm có ít thay đổi về tự nhiên và xã hội. Năm nay là năm mọi thứ đi vào ổn định và lan tỏa từ tự nhiên tới xã hội và môi trường.

"Chúng ta sẽ đối mặt với hiện tượng thiên nhiên nóng lên, hạn hán có thể xảy ra nhiều nơi với lượng mưa ít hơn nhưng lại gây ra một số chuyển đổi thời tiết bất thường gây sa mạc hoá một số vùng núi và trung du.

Xã hội ít có sự thay đổi nhiều về nhận thức, chính sách và chính trị. Các thể chế vận hành theo hướng hoàn thiện xu hướng từ những năm cũ", vị chuyên gia nói.

Cũng theo chuyên gia này, theo vận khí Huyền Không, sao Cửu Tử là cát tinh nhập vào trung tâm, nó hứa hẹn một năm yên ổn sau những chuỗi dài thay đổi. Nhiều quốc gia sẽ có những vị lãnh đạo mới đem lại thay đổi mới và hứa hẹn điều tốt lành. Năm nay cũng là năm nở rộ về các phát minh, tri thức mới trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là công nghệ và môi trường.

"Chúng ta có thể tránh được nhiều tai hoạ về thiên nhiên và môi trường như mọi năm nhờ công nghệ dự báo và những giải pháp hữu hiệu hơn về môi trường. Những thành tựu của nền kinh tế công nghệ sẽ được vận dụng mạnh mẽ hơn.

Năm nay công nghệ sẽ phát triển rất mạnh đặc biệt là công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo. Do vậy, những ngành nghề thiên về tri thức và công nghệ sẽ có vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Nó cũng mở ra nhiều thay đổi cho những nước nghèo và đang phát triển nhờ vận dụng thành quả của công nghệ mới, các kỹ thuật tiên tiến về xã hội - tự nhiên. Do đó những người dân nghèo sẽ có cuộc sống dần được cải thiện hơn về giáo dục và môi trường", chuyên gia Nguyễn Tuấn Kiệt nhận định.

"Công nghệ phát triển nhanh kéo theo đó là sự phụ thuộc vào công nghệ. Nó làm cho mọi thứ quá phụ thuộc vào công nghệ gây nên tình trạng bất ổn và ảo hoá trong các lĩnh vực. Do đó, có thể hàm chứa nhiều rủi ro cho các ngành nghề như chứng khoán, công nghệ ảo, truyền thông...

Để phòng tránh những sát khí xấu của năm nay nếu hướng nhà bạn rơi vào hướng Tây, hướng Bắc hoặc Tây Nam, bạn nên treo chuông khánh bằng đồng hoặc kinh luân có các thần chú và biểu tượng cát tường để hoá giải", ông Nguyễn Tuấn Kiệt nói.

Những tuổi hợp để xông đất gồm các tuổi có hàng chi là Dần, Ngọ, Mão. Bạn cũng nên xuất hành vào các ngày tốt đầu năm như mùng 2, mùng 8, 11 Tết. "Năm nay xuất hành nên đón phương vị cát tường có các cát tinh chiếu đến. Đó là phương Đông Nam hoặc Tây Bắc. Để hợp với phương vị và các cát tinh chiếu, bạn dùng màu trắng hoặc vàng cho trang phục hoặc đồ vật trang trí trong nhà vào dịp năm mới để chiêu cảm cát khí vào nhà.

Để thay đổi vận số và đem lại may mắn, giải trừ các nghiệp chướng trong năm, việc quan trọng nhất bạn nên làm đầu năm là thực hành các thiện hạnh. Bạn có thể dành thời gian cầu nguyện cho mình và gia đình. Cúng dường thực phẩm, đồ dùng cho cha mẹ và những người khó khăn, phóng sinh cũng làm tăng công đức. Bạn cũng nên hoan hỷ với mọi người khi họ làm được điều tốt lành", chuyên gia phong thủy Nguyễn Tuấn Kiệt đưa ra lời khuyên.

nam mau tuat chuyen gia phong thuy mach cach hoa giai nghe co nhieu rui ro Cách bày mâm ngũ quả hợp phong thủy, mang lại may mắn ngày Tết Nguyên đán

Trong văn hóa truyền thống của người Việt, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên luôn được đặc biệt coi trọng. Chính vì vậy, bàn thờ ...

nam mau tuat chuyen gia phong thuy mach cach hoa giai nghe co nhieu rui ro Tượng chó phong thủy hút khách Tết nguyên đán 2018

Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 nhiều khách hàng đã săn lùng tượng chó phong thủy đặt trong nhà cầu điều may.

http://danviet.vn/song-tre/nam-mau-tuat-chuyen-gia-phong-thuy-mach-cach-hoa-giai-nghe-co-nhieu-rui-ro-848600.html

Dân Việt