Tin Dầu khí
21/01/2019 22:53Năm 2019: Đạm Cà Mau đặt kế hoạch doanh thu 6.928 tỷ đồng
Như vậy so với kế hoạch năm 2018 thì kế hoạch năm 2019 của DCM ghi nhận mức tăng hơn 10% về doanh thu nhưng lợi nhuận sẽ giảm so với các năm trước đây do 2019 là năm đầu tiên DCM áp dụng giá khí mới khi nhà máy vẫn còn trong giai đoạn khấu hao với chi phí khá lớn.
![]() |
Sản xuất phân bón tại Nhà máy Đạm Cà Mau
Với việc dự báo được những khó khăn, DCM đã chủ động lập kế hoạch để phòng ngừa trước những rủi ro liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc, các ảnh hưởng từ Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nguồn cấp khí có thể sẽ suy giảm và biến đổi khí hậu trong năm 2019 sẽ ảnh hưởng đến sản lượng tiêu thụ phân bón tại các thị trường… Tất cả các kịch bản kinh doanh này đều được DCM phân tích kỹ càng và vận dụng tối đa nguồn nội lực.
Theo đó, DCM sẽ duy trì tình trạng nhà máy sản xuất ổn định với 775 nghìn tấn Đạm Cà Mau, 80 nghìn tấn NPK; kinh doanh trọn bộ 7 sản phẩm mang thương hiệu Đạm Cà Mau với hơn 1 triệu tấn để tiếp tục giữ vững, duy trì thị phần ở các thị trường mục tiêu, xây dựng thương hiệu bền vững và phục vụ nhu cầu canh tác nông nghiệp cho bà con. Đây cũng là năm bản lề của DCM để thực hiện công tác tái cấu trúc công ty, áp dụng chiến lược mới trong hoạt động và mô hình kinh doanh của công ty để đa dạng hóa sản phẩm, thu về lợi ích tối đa cho công ty.
P.V
| Năm 2018 - Lần đầu tiên Đạm Cà Mau đạt doanh thu trên 7.000 tỷ
Ngày 28/12, tại TP Cà Mau, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã tổ chức Hội nghị Người ... |
| Đạm Cà Mau tổ chức đối thoại, kêu gọi người lao động phát huy sáng kiến, cải tiến
Ngày 18/12, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) đã tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ với ... |
| Đạm Cà Mau nỗ lực, đảm bảo hài hòa giữa lợi ích của doanh nghiệp, người lao động và xã hội
Vừa qua, tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), sau nhiều vòng tuyển chọn gắt gao, 60 doanh nghiệp đã ... |
| N46.Plus và Kali Cà Mau: Niềm tin yêu của người nông dân Lâm Đồng
Cuối tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, HOSE: DCM) phối hợp với Trung tâm Khuyến nông ... |
- Nhiều trẻ sốt xuất huyết chuyển nặng, bác sĩ cảnh báo gì? (36 phút trước)
- Mưa lũ diễn biến phức tạp, các thủy điện ứng phó ra sao? (56 phút trước)
- Chọn kênh đầu tư nào trong những tháng cuối năm? (1 giờ trước)
- Cán bộ, chiến sĩ dầm mình trong mưa lũ ứng cứu người dân ở Lai Châu (1 giờ trước)
- Nhớ bài học đau đớn, HLV De la Fuente tuyên bố Tây Ban Nha 'không kèm Messi' (3 giờ trước)
- Đợt nắng nóng lịch sử gây thiệt hại nặng nề trên khắp châu Âu (3 giờ trước)
- Thống kê đáng chú ý trận Pháp vs Anh: Mbappe đua Vua phá lưới (3 giờ trước)
- Vì sao Erling Haaland trở thành hiện tượng mạng xã hội tại World Cup 2026? (4 giờ trước)
- Venezuela: Hơn 5.000 người đã thiệt mạng, hàng chục nghìn người vẫn cần hỗ trợ (4 giờ trước)
- Ukraine có Thủ tướng mới: Tập trung vào hiệu quả quản trị (4 giờ trước)
