Khoa học - Công nghệ
21/07/2019 00:42Mỹ và Canada sắp đối mặt sóng nhiệt nguy hiểm
|
|
|
Nhiệt độ được dự báo tăng cao tại nhiều nơi trên nước Mỹ dịp cuối tuần. Ảnh: BBC. |
Đợt sóng nhiệt được dự đoán ảnh hưởng tới 20 triệu người trên khắp nước Mỹ, trải dài từ bang Colorado, Kansas tới vùng đông bắc và Bờ Đông. Nhiệt độ được dự báo tăng cao nhất vào cuối tuần này, chạm hoặc vượt quá 38 độ C.
Các thành phố lớn như New York, Washington và Boston được dự đoán đều nằm trong tầm ảnh hưởng của sóng nhiệt. Thị trưởng New York Bill de Blasio đã ban bố "tình trạng khẩn cấp do nhiệt độ cao kỷ lục" trong thành phố. Người dân được khuyến cáo uống đủ nước và không ra ngoài vào lúc trời nắng gắt.
Các chuyên gia dự báo thời tiết tại Mỹ cho biết sóng nhiệt sẽ xảy ra đến hết cuối tuần. Nhiệt độ tại một số thành phố sẽ đạt mức cao kỷ lục trong nhiều năm. Tuy nhiên, nhiệt độ được dự báo sẽ giảm xuống vào đầu tuần tới.
Một số khu vực tại Canada cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cảnh báo nhiệt độ cao đã được ban bố tại một số khu vực tại Quebec, Ontario và Nova Scotia. Nhiệt độ vào ban ngày tại Toronto có thể lên tới 40 độ C vào các ngày 19-20/7. Nhiệt độ tại Montreal được dự đoán có thể chạm mức 45 độ C vào hai ngày cuối tuần. Mưa bão cũng được dự đoán xảy ra vào dịp cuối tuần.
Thống kê cho thấy Trái đất vừa trải qua tháng 6 với nhiệt độ cao kỷ lục trong lịch sử. Nhiệt độ trung bình trên toàn cầu là 16,4 độ C.
Thu Hương (Theo BBC)
| Tháng 7/2019 có thể trở thành tháng nóng nhất trong lịch sử
Chuyên gia khí tượng dự đoán tháng 7/2019 có 50% khả năng lập kỷ lục nhiệt độ mới nếu nắng nóng tiếp tục kéo dài ... |
| Ấn Độ trải qua đợt sóng nhiệt 'quá nóng để sống', 100 người chết
Sóng nhiệt đang hoành hành Ấn Độ khiến nhiều khu vực của nước này trở nên nóng quá sức chịu đựng của con người. |
- Nghịch lý lớn nhất của cuộc cách mạng AI (14:20)
- Thế giới xử lý những kẻ tung tin bôi nhọ trên mạng thế nào? (14:03)
- Cận cảnh cụm chung cư phố cổ Hà Nội được đề xuất cải tạo thành cao ốc 21 tầng (3 giờ trước)
- Đội hình dự kiến Việt Nam vs Campuchia: Quang Hải, Xuân Son giành lại suất chính (3 giờ trước)
- Trả giá đắt bởi thói quen 'cứ mệt là truyền nước' (4 giờ trước)
- Cảnh giác loạt chiêu lừa nhắm vào tân sinh viên mùa nhập học (4 giờ trước)
- Doanh nghiệp địa ốc tập trung vào giá trị thực của thị trường (4 giờ trước)
- Cháy rừng kỷ lục ở châu Âu gây thiệt hại 22 tỷ USD, nguy cơ tiếp tục gia tăng (5 giờ trước)
- Nga để ngỏ đối thoại, Ukraine thúc đẩy năng lực phòng thủ tên lửa nội địa (5 giờ trước)
- PV GAS tập trung nguồn lực, sẵn sàng cho các đợt bảo dưỡng sửa chữa dừng khí năm 2026 (5 giờ trước)
