Quốc tế
20/10/2022 21:00Mỹ tiếp tục "xả kho" hàng triệu thùng dầu dự trữ để ổn định thị trường
Theo ông Biden, với động thái “xả kho” mới nhất này, tổng cộng 180 triệu thùng dầu sẽ được “giải phóng” theo kế hoạch của chính quyền hồi tháng 3 trong bối cảnh quan ngại về năng lượng toàn cầu liên quan đến cuộc chiến tại Ukraine.
Nhà Trắng trong ngày 19/10 cho biết 15 triệu thùng dầu sẽ được giao vào tháng 12 tới.
Việc liên tục xả kho khiến dự trữ quốc gia của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất từ hồi năm 1984. Chính quyền Mỹ gọi động thái này là “cây cầu thời chiến”, trong bối cảnh Washington và các đồng minh cấm nhập khẩu dầu và khí đốt của Nga sau khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Tính đến ngày 19/10, kho dự trữ dầu quốc gia của Mỹ vẫn còn 400 triệu thùng, tại các khu phức hợp với nhiều hầm chứa sâu dưới lòng đất tại Texas và Louisiana.
Nhà Trắng cho biết Chính phủ Mỹ sẽ tái tích trữ chiến lược khi giá dầu ở mức hoặc thấp hơn từ 67 USD đến 72 USD / thùng.
Trong khi đó, giá năng lượng cao đã và đang khiến Đảng Dân chủ của ông Biden quay cuồng trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, dự kiến diễn ra ngày 8/11.
Tình hình đã trở nên tồi tệ hơn khi OPEC+ có động thái cắt giảm sản lượng vào đầu tháng 10. Nhà Trắng từng đe dọa Arab Saudi, nước đóng vai trò quan trọng trong Tổ chức các nước xuất khẩu dầu lửa, sẽ phải đối mặt với “hậu quả” với quyết định này.
- Củ khoai tây nảy mầm trên trạm vũ trụ ISS, trông như 'sinh vật ngoài hành tinh' (45 phút trước)
- Công chúa hào môn cưới vệ sỹ, khi hết tình bị đòi 23.000 tỷ đồng để ly hôn (1 giờ trước)
- Con người có thể “thoát khỏi sự lão hóa” vào năm 2029? (1 giờ trước)
- Săn thịt bò bằng mỡ thừa: Chiến dịch giảm béo gây sốt tại Trung Quốc (1 giờ trước)
- Vì sao cao thủ MMA Trung Quốc tin Mike Tyson chỉ cần 1 đòn hạ gục Lý Tiểu Long? (2 giờ trước)
- Đu mình trên độ cao hàng trăm mét, công nhân dựng cột điện 110kV xuyên lễ (2 giờ trước)
- Công nhân đội nắng làm xuyên lễ, đẩy tiến độ các nút giao trọng điểm ở TP.HCM (2 giờ trước)
- Vì sao Mỹ là nước xuất khẩu gạo top 5 nhưng rất ít ăn gạo? (3 giờ trước)
- Biển người đổ về trung tâm thương mại, khu vui chơi Hà Nội dịp lễ 30/4 - 1/5 (3 giờ trước)
- Lộ diện tuyến kênh gần 8km giúp giảm ngập, bổ cập nước sông Tô Lịch (4 giờ trước)