Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết nước này hoan nghênh các tổ chức viện trợ trong nước và quốc tế đến giúp Triều Tiên đối phó với dịch COVID-19.

my san sang mien trung phat de giup trieu tien chong dich covid 19

Một bệnh viện tại Bình Nhưỡng. (Ảnh: Getty)

Ngày 13/2, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về tác động tiềm tàng của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Triều Tiên, bày tỏ sẵn sàng tạo điều kiện cho các tổ chức quốc tế giúp hạn chế dịch bệnh lây lan tại quốc gia Đông Bắc Á này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nêu rõ: "Chúng tôi mạnh mẽ ủng hộ và khuyến khích các tổ chức viện trợ trong nước và quốc tế giúp đỡ chống chọi và hạn chế lây lan virus tại Triều Tiên."

Trước đó, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) kêu gọi miễn trừ khẩn cấp các biện pháp trừng phạt nhằm vào Triều Tiên để giúp ngăn chặn bùng phát dịch COVID-19 tại đây.

Trong khi đó, Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết Triều Tiên đã kéo dài thời gian cách ly đối với các nhà ngoại giao nước ngoài và đại diện các tổ chức quốc tế thêm 2 tuần (đến ngày 1/3).

Hồi đầu tháng, Triều Tiên đã tiến hành cách ly đối với người nước ngoài nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh COVID-19.

Hôm 12/2, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Quốc hội Triều Tiên đã thông qua việc kéo dài thời gian cách ly.

Theo giới chức Bình Nhưỡng, một số kết quả nghiên cứu cho thấy chủng mới của virus corona có thời gian ủ bệnh lên tới 24 ngày.

Người nước ngoài tại Triều Tiên bắt buộc phải tuân thủ thời gian cách lý nêu trên "vô điều kiện."./.

my san sang mien trung phat de giup trieu tien chong dich covid 19 Triều Tiên đẩy mạnh cảnh báo chống COVID-19, cách ly kiểm dịch 30 ngày

Tại Triều Tiên, chính quyền đã nâng gấp đôi mức cảnh báo phòng dịch COVID-19 trong bối cảnh chưa công khai xác nhận bất kỳ ...

my san sang mien trung phat de giup trieu tien chong dich covid 19 Kim Jong Un tuyên bố chặn virus Vũ Hán là "vấn đề sống còn"

Chính quyền Kim Jong Un xác định cuộc chiến chống virus corona gây bệnh viêm phổi là một vấn đề "sống còn của đất nước", ...

https://www.vietnamplus.vn/my-san-sang-mien-trung-phat-de-giup-trieu-tien-chong-dich-covid19/623118.vnp

www.vietnamplus.vn