Thế giới 24h
03/02/2018 21:00Mỹ: Nữ sinh 12 tuổi nổ súng giữa trường vì nhầm tưởng đồ chơi?
Theo Sputnik, nữ sinh 12 tuổi ở trường trung học bang California (Mỹ) đã dùng súng bắn bị thương 5 người, trong đó 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.
Sự việc xảy ra vào sáng 1/2 tại trường Trung học Sal Castro gần trung tâm thành phố Los Angeles.
“Tổng cộng đã có 5 người đã bị thương trong vụ việc. Trong đó một nam thiếu niên 15 tuổi bị đạn bắn trúng vào đầu, lúc trước đã ở trong tình trạng nguy kịch nhưng nay đã ổn định trở lại”, ông Erick Scott, Giám đốc văn phòng báo chí của cơ quan phòng cháy chữa cháy Los Angeles phát biểu trong một cuộc họp.
![]() |
Hiện trường vụ nổ súng.
“Chúng tôi cũng đang chữa trị cho một nữ sinh 15 tuổi bị bắn vào cổ tay, hiện cũng đang trong tình trạng ổn định về sức khỏe”, ông Scott cho biết thêm.
Hung khí được nghi phạm được sử dụng là một loại súng bán tự động và các nhà chức trách hiện vẫn đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.
Theo cảnh sát Los Angeles, nữ sinh 12 tuổi không cố ý khi gây ra vụ nổ súng ở trường trung học bang California.
Một học sinh có mặt tại hiện trường khi sự việc diễn ra cho rằng có thể nữ sinh gây ra vụ nổ súng nghĩ rằng khẩu súng chỉ là đồ chơi và nghĩ súng không thể bắn được ai.
Trước đó vào ngày 23/1, hai học sinh đã thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trường học ở bang Kentucky (Mỹ), hung thủ là một bạn học cùng lớp 15 tuổi.
| 12 tuổi đã mang súng vào trường bắn hàng loạt bạn học
Một nữ sinh 12 tuổi nổ súng tại một trường trung học ở TP Los Angeles, bang California – Mỹ, khiến 5 người bị thương. |
| Nam sinh nổ súng bắn chết 2 bạn cùng trường tại Mỹ
Ít nhất 2 người thiệt mạng và 17 người bị thương trong vụ xả súng trường trung học tại bang Kentucky, Mỹ hôm 23-1. |
- Vì sao tổ hợp sân pickleball 6.000m² hiện đại bậc nhất Hà Nội bị tháo dỡ? (46 phút trước)
- AFC chốt lịch bốc thăm Asian Cup 2027, tuyển Việt Nam gặp đội nào? (1 giờ trước)
- Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, 54 bị cáo lĩnh 384 năm tù (1 giờ trước)
- Tiếp tục tăng mạnh, VN-Index lấy lại mốc 1.800 điểm (1 giờ trước)
- Bộ Nội vụ đề xuất nâng lương hưu lên 3,8 triệu đồng với nhóm hưởng thấp (3 giờ trước)
- Siêu bão Sinlaku tàn phá các đảo Mỹ ở Thái Bình Dương (3 giờ trước)
- Hàng thông trăm tuổi đẹp như 'bước ra từ phim Hàn Quốc' tại Gia Lai (3 giờ trước)
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (5 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (6 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (6 giờ trước)
