Thế giới 24h
27/11/2017 21:29Mỹ khôi phục còi báo động ứng phó nguy cơ bị Triều Tiên tấn công
![]() |
Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên được phóng tại một địa điểm bí mật. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Trang express dẫn lời các quan chức bang Hawaii (Mỹ) ngày 27/11 cho biết bang này sẽ khôi phục hệ thống còi báo động nhằm ứng phó với mối đe dọa tấn công bằng tên lửa ngày càng gia tăng từ Triều Tiên.
Theo ông Vern Miyagi, người đứng đầu Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp Hawaii,: "Hawaii nhiều nguy cơ sẽ là mục tiêu bị tấn công vì bang này gần Triều Tiên hơn bất kỳ phần lãnh thổ nào của Mỹ... Khi theo dõi tin tức và quan sát các lần thử nghiệm, cả những vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân, chúng tôi thấy nguy cơ này hiện lên khá rõ ràng. Chúng ta không thể làm ngơ trước điều đó. Người dân Hawaii cần biết chính quyền bang đang làm gì để chuẩn bị ứng phó với tình huống này."
Theo đó, kể từ ngày 1/12 tới, Hawaii sẽ khôi phục còi báo động về "nguy cơ tấn công," một hệ thống báo động ban đầu được lắp đặt sau khi quân đội Nhật Bản tấn công Trân Châu Cảng. Trước nguy cơ an ninh từ Triều Tiên, bang Hawaii cũng đang triển khai các nỗ lực tuyên truyền qua đài phát thanh, truyền hình, cung cấp kiến thức cho 1,4 triệu cư dân của bang và cả khách du lịch về cách thoát khỏi một cuộc tấn công hạt nhân.
Hawaii hiện cũng là một trong những bang đầu tiên của Mỹ khởi động chiến dịch chuẩn bị ứng phó nguy cơ tấn công hạt nhân. Việc Hawaii khôi phục còi báo động được công bố trong bối cảnh Triều Tiên đã nhiều lần đe dọa tấn công các hòn đảo của Mỹ và tăng cường các vụ thử tên lửa đạn đạo gây tranh cãi.
Có một ước tính gây sốc cho người dân Hawaii rằng tên lửa của Triều Tiên chỉ cần 20 phút đã có thể tấn công vùng lãnh thổ này của Mỹ. Tuy nhiên, ông Miyagi bày tỏ hy vọng rằng sẽ có tới 80-90% người dân Hawaii sống sót nếu xảy ra một vụ tấn công trực tiếp./.
| Giới chức Mỹ bối rối khi Triều Tiên không thử tên lửa suốt 2 tháng Các quan chức Mỹ không hiểu nổi vì sao Triều Tiên không tiến hành thử tên lửa và hạt nhân trong hơn hai tháng qua. |
| Gọi Triều Tiên là nước tài trợ khủng bố, Mỹ hết hy vọng đối thoại Những hy vọng mong manh về khả năng đối thoại giữa Mỹ và Triều Tiên gần như tiêu tan, sau khi Tổng thống Mỹ đưa ... |
| Hàng chục người chết do sập nhà sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên Hàng chục người đã thiệt mạng hoặc bị thương sau khi nhiều ngôi nhà và trường học ở ngôi làng gần thị trấn Punggye-ri của ... |
https://www.vietnamplus.vn/my-khoi-phuc-coi-bao-dong-ung-pho-nguy-co-bi-trieu-tien-tan-cong/477129.vnp
- Càn Long chịu thiệt thế nào khi vua cha giấu di chiếu truyền ngôi đến phút chót? (07/08/26 21:02)
- Vì sao Singapore có nhiều luật cấm hà khắc đến kỳ lạ nhưng dân vẫn ủng hộ? (07/08/26 20:38)
- 'Nam thần ngôn tình' từng làm nghề giao báo, U60 vẫn như thanh niên (07/08/26 20:18)
- Cách Trung Quốc xử lý 'anh hùng bàn phím' bôi nhọ, xúc phạm cá nhân (07/08/26 18:20)
- Với 6G, "cuộc chơi" viễn thông sẽ thay đổi (07/08/26 18:02)
- Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học áp dụng từ năm học 2026-2027 (07/08/26 17:39)
- Ngày càng nhiều quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội (07/08/26 17:21)
- Sau sắp xếp cơ sở giáo dục, mỗi trường có bao nhiêu hiệu phó, sắp xếp vị trí việc làm ra sao? (07/08/26 17:03)
- Không thể để ‘giang hồ mạng’ nhởn nhơ phát tán thông tin xấu độc kiếm tiền (07/08/26 16:41)
- Thi lại ở THPT chuyên Tuyên Quang: Công an ngăn gian lận công nghệ cao (07/08/26 16:20)
