Khoa học - Công nghệ
03/05/2020 21:00Mỹ đang thử nghiệm ít nhất 14 loại vắcxin chống virus SARS-CoV-2
Theo các quan chức y tế Mỹ, hiện có ít nhất 14 loại vắcxin chống virus SARS-CoV-2 đang được điều chế theo chương trình “Operation Warp Speed” của chính quyền Tổng thống Trump nhằm thúc đẩy tiến trình đưa vắcxin vào sử dụng vào đầu tháng 1/2021.
Các quan chức cho biết 14 loại vắcxin được lựa chọn từ 93 loại vắcxin do 80 công ty dược phẩm điều chế và nghiên cứu như một phần của dự án hợp tác giữa các công ty dược phẩm tư nhân và các cơ quan chính phủ cùng quân đội Mỹ, nhằm thúc đẩy rút ngắn thời gian sản xuất vắcxin trong thời gian tối đa 8 tháng.
Các quan chức cho biết trong hai tuần tới, 14 loại vắcxin này sẽ được tiến hành thử nghiệm thêm và họ hy vọng khoảng 6-8 loại trong số đó sẽ được đưa vào vòng thử nghiệm lâm sàng tiếp theo.
Mục tiêu cuối cùng là có 3 hoặc 4 loại vắcxin sẽ được đưa vào thử nghiệm cuối cùng trước khi được đưa vào sử dụng vào đầu năm tới.
Theo các quan chức, mặc dù không đảm bảo được chắc chắn rằng bất kỳ loại nào trong số 14 loại vắcxin trên sẽ được lựa chọn vào vòng cuối cùng, tuy nhiên, họ rất lạc quan về các cơ hội khi cho rằng có một xác suất hợp lý rằng một hoặc nhiều loại vắcxin sẽ thành công.
Mối quan tâm lớn hơn là làm thế nào để nhanh chóng tạo ra vắcxin cho hơn 300 triệu người Mỹ sau khi họ tìm thấy một loại thuốc có hiệu quả.
Trước đó, Tổng thống Trump đã ca ngợi “Operation Warp Speed,” đồng thời cho biết ông đang trực tiếp giám sát chương trình này và hứa sẽ thúc đẩy nhanh chóng chưa từng thấy trước đây./.
| Canh bạc mạo hiểm trong cuộc đua phát triển vaccine COVID-19
Trong cuộc đua phát triển vaccine nhằm giúp chấm dứt đại dịch COVID-19 , chính phủ, các tổ chức từ thiện và các hãng dược ... |
| Điều gì xảy ra nếu thế giới vẫn chưa tìm ra vaccine ngừa Covid-19?
Cả thế giới đang chờ đợi vaccine ngừa Covid-19 nhưng nếu vaccine đó chưa được tìm ra, liệu chúng ta đã chuẩn bị Kế hoạch ... |
- Arsenal thắng Atletico Madrid: Trọng tài 2 lần từ chối phạt đền gây tranh cãi (5 phút trước)
- Hoãn xuất cảnh nếu nợ thuế 1 triệu: Cần siết đúng người, đúng lỗi, đúng mức độ (9 phút trước)
- Thủ tướng Đức bác bỏ tin đồn về khả năng liên minh cầm quyền sụp đổ (12 phút trước)
- Hơn 1,22 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2026 (13 phút trước)
- UAE rời OPEC, OPEC+ và OAPEC: Tín hiệu thay đổi trật tự dầu khí toàn cầu (16 phút trước)
- Iran kêu gọi tàu thuyền đi qua eo biển Hormuz bằng hành lang do Tehran cung cấp (19 phút trước)
- Hiện trạng đường nghìn tỷ nối TP.HCM - Tây Ninh sau hơn 3 năm thi công (22 phút trước)
- Những cựu binh giữ rừng ngập mặn nơi cửa biển Quảng Ninh (1 giờ trước)
- Pháp thúc đẩy G7 tìm giải pháp thay thế nguồn khoáng sản từ Trung Quốc (2 giờ trước)
- Ba ca tử vong do virus Hanta, WHO nhận định nguy cơ lây lan thấp (3 giờ trước)