Thế giới 24h
31/08/2019 16:24Mỹ chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam
"Tôi đến thăm Việt Nam vào năm nay, lần thứ hai với tư cách Ngoại trưởng Mỹ. Tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng vượt trội của quan hệ đối tác song phương. Mỹ và Việt Nam hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực cùng có lợi, bao gồm thương mại, đầu tư, giáo dục, y tế, năng lượng và quốc phòng", Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ra thông cáo ngày 30/8.
![]() |
| Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ở Thái Lan hồi đầu tháng. Ảnh: Reuters. |
Ông nhắc lại việc Tổng thống Mỹ Trump đã tái khẳng định mối quan hệ đối tác bền chặt và cam kết chung đối với hòa bình, an ninh, độc lập và thịnh vượng trong khu vực, trong chuyến thăm thứ hai tới Việt Nam hồi tháng hai.
"Chúng ta đã cùng nhau làm được nhiều điều trong năm qua. Năm sau chúng ta sẽ kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ song phương. Tôi gửi những lời chúc tốt đẹp nhất từ Mỹ đến người dân Việt Nam vào dịp các bạn kỷ niệm ngày Quốc khánh", thông cáo có đoạn viết.
Trump hồi tháng hai đến Hà Nội để dự hội nghị với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 27-28/2. Trump ấn tượng về công tác tổ chức, viết trên Twitter rằng Việt Nam là "một nơi tuyệt vời" và đăng video chia sẻ nhiều hoạt động với lãnh đạo Việt Nam.
Phương Vũ
| Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson chúc mừng Quốc khánh Việt Nam
Ngày 31/8, Ngoại trưởng Rex Tillerson đã thay mặt Chính phủ Hợp chúng quốc Hoa Kỳ chúc mừng Chính phủ và nhân dân Việt Nam ... |
- Ukraine tuyên bố bắn trúng trạm bơm dầu ở vùng Vladimir của Nga (08:40)
- Pep Guardiola nén nước mắt trong ngày chia tay Man City (08:21)
- Khung giờ điện cao điểm sắp được áp dụng, người dân cần lưu ý gì? (08:06)
- Iran cam kết không chế tạo vũ khí hạt nhân (08:05)
- Thời tiết 25/5: Bắc và Trung Bộ nắng nóng đỉnh điểm, Hà Nội có thể chạm 40°C (1 giờ trước)
- Bruno Fernandes lập kỷ lục, Man Utd thắng Brighton 3-0 (1 giờ trước)
- Ô tô dưới 9 chỗ được vào cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu qua nhánh T2 từ 24/5 (24/05/26 21:33)
- Nắng nóng như đổ lửa kéo dài, bác sĩ cảnh báo nguy cơ sốc nhiệt, tổn thương não (24/05/26 19:31)
- Phạt đến 30 triệu đồng nếu chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự của cá nhân (24/05/26 18:34)
- Sĩ tử đến Văn Miếu cầu may, xin chữ 'Đỗ đạt' trước kỳ thi quan trọng (24/05/26 16:52)
