Thế giới 24h
03/08/2021 14:18Mỹ: 70% người trưởng thành tiêm vaccine COVID-19, chậm kế hoạch 1 tháng
Hôm 2/8, Nhà Trắng cho biết, 70% người trưởng thành ở nước này đã được tiêm ít nhất một liều vaccine COVID-19. Trang web của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cũng cho thấy, 60,6% người trưởng thành và 49,7% tổng dân số hiện đã được tiêm chủng đầy đủ.
Trước đó, Tổng thống Joe Biden đặt ra kế hoạch sẽ hoàn thành mục tiêu này vào hôm 4/7. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng giảm khi nhiều người còn hoài nghi vaccine, nhất là giới trẻ, khiến chiến dịch tiêm chủng của Mỹ bị chậm lại so với dự kiến.
![]() |
| Mỹ đạt mục tiêu tiêm chủng cho 70% người trưởng thành chậm hơn so với dự kiến một tháng. (Ảnh: AP) |
Trong những tuần gần đây, chứng kiến tỷ lệ tiêm chủng gia tăng ở các khu vực của Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta siêu lây nhiễm.
Theo dữ liệu Our World in Data, trung bình nước Mỹ thực hiện tiêm chủng cho khoảng 660.000 ca mỗi ngày, tăng từ khoảng 500.000 vào ngày 20/7. Các bang như Arkansas, Missouri, Louisiana và Florida đều gia tăng mạnh về tỷ lệ tiêm chủng.
Để đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng, tuần trước, Tổng thống Biden yêu cầu nhân viên liên bang phải tiêm vaccine hoặc nếu không thì phải kiểm tra COVID-19 thường xuyên. Trong khi đó, các chuyên gia kêu gọi người sử dụng lao động bắt buộc tiêm vaccine cho công nhân của họ.
Các cơ quan y tế liên bang của Mỹ cũng đang tranh luận về việc có nên tiêm liều vaccine thứ 3 cho dân hay không, nhất là đối với một số nhóm nhất định như người bị suy giảm miễn dịch...
CDC cũng đã thiết lập lại hướng dẫn cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ trong việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và ở khu vực có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Quyết định này được đưa ra sau khi phân tích sơ bộ cho thấy, những người nhiễm biến thể Delta có thể lây lan virus nhanh chóng cho người khác.
- VN-Index tiếp tục lập đỉnh lịch sử mới (18:41)
- Thuê vỉa hè, lo chủ quán coi 'sổ đỏ nhà mình ra tận đường', xua đuổi người đi bộ (18:20)
- Chi phí World Cup đắt đỏ, khách sạn Bắc Mỹ nguy cơ ế phòng (18:02)
- Quảng cáo 'thuốc dự phòng HIV' sai sự thật, nhân viên y tế bị phạt 35 triệu đồng (1 giờ trước)
- Thấy bác sĩ nép sau cánh cửa phòng mổ, nhiều người tưởng 'trốn việc' và sự thật phía sau (1 giờ trước)
- New York Times: Quân đội Israel vận hành tiền đồn bí mật thứ hai tại Iraq để tấn công Iran (1 giờ trước)
- Thi tốt nghiệp THPT 2026: Giữ ổn định, giảm áp lực và chi phí (2 giờ trước)
- Dông lốc quét qua Quảng Ninh, cuốn bay mái tôn nhà dân (2 giờ trước)
- Cú bắt tay Mỹ - Trung có ‘đổi vận’ kinh tế toàn cầu? (2 giờ trước)
- Khởi công hạ tầng kỹ thuật Nhà máy điện LNG Quỳnh Lập (3 giờ trước)
