Ăn - Chơi
29/05/2019 03:00Mùa vàng Tam Cốc đẹp ngỡ ngàng từ đỉnh "Vạn lý trường thành Việt Nam"
Trải dọc bên dòng sông Ngô Đông ở Tam Cốc là cánh đồng lúa. Không ít người từng mê mẩn khung cảnh nên thơ khi được chèo đò trên dòng sông hai bên là những cánh đồng lúa dưới chân núi đá.
Khác với ruộng bậc thang, lúa ở miền Tây, lúa ở Tam Cốc nằm giữa sông và núi tạo thành một khung cảnh vừa nên thơ, vừa trữ tình lại không kém phần huyền ảo, cổ tích.
Đặc trưng của những cánh đồng lúa vàng ở Tam Cốc chính là nằm giữa những núi đá vôi cổ, màu vàng trải rộng khắp một vùng cố đô chứ không chỉ riêng hai bên bờ dòng Ngô Đồng thơ mộng.
Theo giới chụp ảnh du lịch, thời điểm ngắm lúa vàng Tam Cốc đẹp nhất là vào cuối tháng 5 đầu tháng 6 khi lúa chín vào trải một dải hai bên dòng sông, dưới chân núi đá cổ xưa.
Người ta gọi với cái tên mỹ miều là “Mùa vàng Tam Cốc” và đây cũng chính là một trong những khung cảnh nên thơ bậc nhất của đất cố đô, thu hút cả khách du lịch trong và ngoài nước.
Có hai cách thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt đẹp này. Đầu tiên là ngồi thuyền đi trên dòng Ngô Đồng để như hoà mình và khung cảnh thiên nhiên hoặc có thể bao trọn tầm nhìn từ Hang Múa, nơi được mệnh danh là ngắm lúa vàng đẹp nhất Ninh Bình.
Hang Múa còn được gọi là Vạn lý trường thành phiên bản Việt, là địa điểm checkin hấp dẫn nhất hơn một năm trở lại đây. Từ đỉnh núi Múa, bạn có thể ngắm nhìn và có những bức hình bao trọn cả “mùa vàng Tam Cốc” trong khung hình của mình.
Dưới đây là những hình ảnh đẹp ngỡ ngàng của mùa vàng Ninh Bình:
|
|
|
|
|
|
| Tam Cốc đẹp ngỡ ngàng trong mắt du khách nước ngoài
Tam Cốc được xem là một trong những điểm đến đẹp nhất Việt Nam. Nhưng trong ống kính của người nước ngoài, nó càng trở ... |
- Báo Đông Nam Á đánh giá cao sức mạnh tuyển Việt Nam (13:15)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss World Vietnam 2025? (2 giờ trước)
- Nhiều chặng bay 'cháy vé', giá vé tăng cao dịp lễ 30/4 - 1/5 (3 giờ trước)
- Cuối tuần, giá vàng lên sát mốc 173 triệu đồng/lượng (4 giờ trước)
- Iran tập kích căn cứ tại Ả Rập Xê Út, ít nhất 10 lính Mỹ bị thương (4 giờ trước)
- Chuyên gia chỉ cách lái xe giúp tài xế tiết kiệm nhiên liệu mỗi ngày (4 giờ trước)
- Đề xuất Quốc hội quy định 24/11 là 'Ngày Văn hóa Việt Nam', được nghỉ lễ (4 giờ trước)
- Cựu Cục phó hải quan gợi ý 'chi phí' giúp doanh nghiệp thực phẩm giả thông quan (4 giờ trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Thái Lan: Việt kiều mất suất đá chính (4 giờ trước)
- Thế giới xoay xở thế nào trước cú sốc năng lượng từ Trung Đông? (4 giờ trước)