Mưa rét ở Bắc bộ sẽ duy trì trong bao lâu?

Khu vực Hà Nội hôm nay 7/11 nhiều mây, đêm có lúc có mưa rào và giông; ngày không mưa.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, ngày 6/11 không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết phía Đông Bắc bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc bộ; ở Bắc bộ đã có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to.

Đêm 6/11, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3.

Từ đêm 6/11, ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi có nơi trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 20-23 độ C, khu vực vùng núi có nơi 17-19 độ C.

Khu vực Hà Nội hôm nay 7/11 nhiều mây, đêm có lúc có mưa rào và giông; ngày không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-27 độ C.

 
Hôm nay mưa giông ở Bắc bộ cơ bản kết thúc, trời chuyển lạnh

Hôm nay mưa giông ở Bắc bộ cơ bản kết thúc, trời chuyển lạnh

Phía Đông Bắc bộ nhiều mây, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Đợt không khí lạnh này có cường độ yếu nên mưa chỉ duy trì ở Bắc bộ trong hết ngày hôm nay, từ ngày 8/11, mưa chấm dứt ở Bắc bộ kèm theo đó nền nhiệt cũng tăng nhẹ lên 2-3 độ C. Khu vực Bắc bộ duy trì thời tiết mát mẻ, se lạnh về đêm và sáng sớm.

Ở vịnh Bắc bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 5, sóng biển cao 1,0-2,0m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động.

Từ đêm 6/11 và ngày 7/11, ở khu vực Trung và Nam Trung bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Mưa giông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

https://www.anninhthudo.vn/mua-ret-o-bac-bo-se-duy-tri-trong-bao-lau-post557110.antd

Hạ Quỳnh / anninhthudo.vn