Tin hot
19/10/2023 15:17Không khí lạnh sắp về, nền nhiệt ở Bắc bộ giảm mạnh từ ngày mai
Khoảng ngày 20/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3; vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Thái Bình do ảnh hưởng của kết hợp của không khí lạnh với hoàn lưu bão số 5, có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.
Ở khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời lạnh về đêm và sáng, vùng núi phía Bắc đêm và sáng sớm trời rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ phổ biến từ 19-22 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc bộ phổ biến 16-19 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 15 độ C.
![]() |
|
Từ ngày mai 20/10, khu vực Bắc bộ chuyển lạnh |
Khu vực Hà Nội trong những ngày tới nền nhiệt giảm khá mạnh, cao nhất trong ngày duy trì ở mức 24-25 độ C, thấp nhất về đêm xuống 20-21 độ C.
Từ ngày 20/10, do ảnh hưởng của bão số 5 kết hợp với không khí lạnh nên ở vịnh Bắc bộ (bao gồm các huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) có gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua mạnh cấp 8, giật cấp 10, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.
- Lạng Sơn mưa lũ dồn dập, hồ Bản Lải mở 3 cửa xả sâu (20 phút trước)
- Thụy Sĩ dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số quốc gia thịnh vượng nhất thế giới (25 phút trước)
- Hàng loạt điểm du lịch ở Ninh Bình tạm dừng đón khách (55 phút trước)
- Lũ vượt báo động 3, Bắc Ninh di dời 80 hộ dân (55 phút trước)
- Giải cứu 28 người mắc kẹt trong nhà nghỉ bốc cháy ở Đà Nẵng (1 giờ trước)
- Mưa xối xả gây ngập sâu, sạt lở nhiều tuyến đường ở Cao Bằng (1 giờ trước)
- Quốc hội thông qua Luật Dầu khí sửa đổi, phân quyền mạnh mẽ cho Petrovietnam (1 giờ trước)
- Canada tuyên bố áp thuế đáp trả lên nhiều hàng hóa của Mỹ (2 giờ trước)
- PV GAS 6 tháng đầu năm 2026: Hoàn thành kế hoạch lợi nhuận và nộp ngân sách cho cả năm, duy trì nguồn cung khí đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia (2 giờ trước)
- 9 tỉnh miền Bắc nguy cơ lũ quét và sạt lở, khả năng xuất hiện lũ trên báo động 3 (3 giờ trước)
