Quốc tế
25/08/2020 03:39Mưa lũ Trung Quốc khiến tàu chở hàng trật bánh
Reuters đưa tin, văn phòng đại diện của Cơ quan Đường sắt Quốc gia Trung Quốc cho biết trong một bài đăng trên Weibo rằng, 4 toa tàu chở hàng bị trật bánh do mưa lớn ở gần ga Zhoulu, tỉnh Hà Bắc và hiện chưa có báo cáo về thương vong.
Một quan chức của nhà điều hành tuyến đường sắt Đại Đồng-Tần Hoàng Đảo - tuyến đường vận chuyển than chính - cho biết, họ đang tiến hành công việc dọn dẹp và khắc phục sự cố, nhưng vẫn chưa rõ vụ tai nạn đường sắt sẽ để lại hậu quả như thế nào.
Đầu tuần trước, tuyến đường sắt nối trung tâm khai thác than Sơn Tây và thành phố cảng phía bắc Tân Hoàng Đảo đã tạm ngừng hoạt động sau một vụ trật bánh.
Trong 7 tháng đầu năm nay, tuyến đường sắt này đã vận chuyển được 226,66 triệu tấn hàng hóa, bao gồm cả than.
Mưa lũ ở Trung Quốc kéo dài, gây thiệt hại ít nhất 26 tỉ USD tính đến tuần trước. Lãnh đạo cơ quan kiểm soát lũ lụt Trung Quốc Zhou Xuewen cho hay, ít nhất 219 người đã chết hoặc mất tích, 63 triệu người bị ảnh hưởng, 54.000 ngôi nhà bị phá hủy.
HỒNG HẠNH
- Nga tấn công tên lửa vào Kiev (46 phút trước)
- Mỹ - Iran: Xung đột không hồi kết? (1 giờ trước)
- Nắng 40 độ C: Nhận biết sớm 3 tình trạng nguy hiểm kiệt sức, sốc nhiệt, đột quỵ (1 giờ trước)
- Người dân chủ động, tự tin sử dụng xăng E10 (1 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 2/6: Tiếp tục tăng (2 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 2/6: Cắm đầu đi xuống (2 giờ trước)
- Ông Trump xác nhận thỏa thuận với Iran có thể đạt được 'trong tuần tới' (2 giờ trước)
- Hà Nội sắp công bố bản đồ Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm (2 giờ trước)
- Hezbollah chấp nhận đề xuất ngừng bắn của Mỹ (2 giờ trước)
- Học phim kiếm hiệp, lão nông Trung Quốc đi giày sắt 300kg tập khinh công (01/06/26 21:12)