Xã hội
04/10/2019 14:53Mưa dông miền Bắc kéo dài đến khi nào?
Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, hiện nay (4/10), rãnh áp thấp mờ có trục đi qua Bắc Bộ.
Dự báo, rãnh áp thấp mờ có trục qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió hoạt động mạnh dần lên mực 5000m nên trong ngày và đêm nay ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa 50-100mm/24h, có nơi trên 120mm/24h).
Cảnh báo, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại một số nơi thuộc tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La.
Mưa dông ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng kéo dài đến hết ngày 5/10. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
![]() |
| Mưa dông ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng kéo dài đến hết ngày 5/10. |
Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 4/10:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 21 - 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 30 độ C.
Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 – 30 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 23 – 33 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 20 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Trương Huyền
| Dự báo thời tiết 4/10, Hà Nội mưa giông
Thủ đô Hà Nội tiết trời mát mẻ khi nhiệt độ cao nhất mức 30 độ. Trong ngày xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa ... |
| Bắc Bộ đón mưa dông diện rộng
Các tỉnh Bắc Bộ hôm nay có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to đến rất to, lũ quét, sạt lở đất ... |
- Iran huấn luyện kế hoạch tác chiến trong 20 năm để chờ đợi quân đội Mỹ (10:00)
- Học sinh Hà Nội được đăng ký 3 nguyện vọng vào 3 trường THPT bất kỳ (20 phút trước)
- 200 cảnh sát đồng loạt khám xét 28 điểm, phá chuyên án đặc biệt lớn ở Phú Thọ (23 phút trước)
- Mỹ công bố thương vong trong xung đột với Iran (46 phút trước)
- Đội hình dự kiến U23 Việt Nam vs U23 Triều tiên: Dàn Việt kiều xuất trận (1 giờ trước)
- EU cân nhắc “hồi sinh” điện hạt nhân: Sự điều chỉnh chiến lược trong chính sách năng lượng (1 giờ trước)
- Chàng trai ẵm 150 triệu đồng, lập kỷ lục mới tại 'Ai là triệu phú' (1 giờ trước)
- Cục Đăng kiểm: Không đạp hết ga, kết quả đo khí thải chỉ là 'sạch giả tạo' (1 giờ trước)
- Mỹ gửi Iran kế hoạch hoà bình 15 điểm, xem xét ngừng bắn 1 tháng (2 giờ trước)
- Pakistan sẵn sàng đăng cai tổ chức các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran (2 giờ trước)
