Có thể bạn chưa biết
22/09/2023 14:46Mua bánh trung thu trên Facebook, bị lừa hết sạch tiền trong tài khoản
Cách đây không lâu, bà Lý (51 tuổi, làm công việc hành chính ở Singapore) nhìn thấy một quảng cáo bánh trung thu rất bắt mắt trên Facebook. Theo đó, một hộp bánh trung thu 8 cái đang giảm giá từ 56 đô la Singapore (gần 1 triệu đồng) xuống còn 29 đô la Singapore (hơn 500.000 đồng).
Nghĩ rằng giá này quá hời, bà quyết định mua hai hộp để ăn thử và nghĩ bụng nếu thấy ngon thì sẽ giới thiệu cho người khác.
Để đặt bánh, bà Lý nhấp vào liên kết đính kèm quảng cáo, tải phần mềm theo hướng dẫn và điền thông tin thanh toán của mình. Mặc dù khá lo lắng về khả năng bị lừa đảo, bà không nghĩ nhiều do không sử dụng các công cụ thanh toán trực tuyến. Sau đó, bà kiểm tra điện thoại di động và tài khoản ngân hàng của mình ngay và không thấy bất thường.

Mua bánh trung thu trên Facebook, bị lừa hết sạch tài khoản. (Ảnh minh họa)
Người phụ nữ này suy sụp tiết lộ, trong số tiền bị mất có 50.000 đô la Singapore (khoảng 888 triệu đồng) dành cho việc thanh toán đặt cọc mua nhà, phần còn lại dành cho chi phí trang trí. Bây giờ, tiền tiết kiệm đã mất sạch và bà không biết phải làm gì.
Bà Lý cũng cho biết thêm, mặc dù đã đăng ký và thiết lập các biện pháp nhận thông báo nếu có giao dịch không bình thường trong tài khoản của mình, bà không nhận được bất kỳ email hoặc tin nhắn nào báo biến động số dư tài khoản cho đến khi ra máy ATM kiểm tra.
Bà lên án ngân hàng không thực hiện đúng, đủ trách nhiệm phát hiện và xử lý kịp thời các giao dịch không bình thường. Cảnh sát địa phương đã vào cuộc điều tra vụ việc này.
https://vtc.vn/mua-banh-trung-thu-tren-facebook-bi-lua-het-sach-tien-trong-tai-khoan-ar821685.html
- Iran tuyên bố tập kích loạt tàu quân sự Mỹ, nhiều binh sĩ thiệt mạng (16:18)
- Chi tạm ứng 8.000 tỷ đồng từ nguồn ngân sách cho Quỹ Bình ổn giá xăng dầu (1 giờ trước)
- Theo chân bệnh nhân trải nghiệm bệnh viện hiện đại bậc nhất phía Đông Hà Nội (1 giờ trước)
- Nga chuẩn bị cấm xuất khẩu xăng từ 1/4 (2 giờ trước)
- Một tháng Mỹ - Israel tấn công Iran: Nghẹt thở Hormuz, Trung Đông thành lò lửa (2 giờ trước)
- Báo Đông Nam Á đánh giá cao sức mạnh tuyển Việt Nam (3 giờ trước)
- Người đẹp nào sẽ đăng quang Miss World Vietnam 2025? (5 giờ trước)
- Nhiều chặng bay 'cháy vé', giá vé tăng cao dịp lễ 30/4 - 1/5 (6 giờ trước)
- Cuối tuần, giá vàng lên sát mốc 173 triệu đồng/lượng (6 giờ trước)
- Iran tập kích căn cứ tại Ả Rập Xê Út, ít nhất 10 lính Mỹ bị thương (7 giờ trước)