Thể thao
15/10/2017 18:04Mourinho chê Liverpool không dám đôi công với Man Utd
"Đừng kể với tôi Jurgen Klopp nói gì. Tôi ở đây không phải để bình luận về những lời của ông ấy", HLV Jose Mourinho nói với giọng bức xúc khi truyền thông đề cập tới việc Klopp tuyên bố "Liverpool không bao giờ chơi kiểu phòng ngự như Man Utd".
Hoà Liverpool 0-0, Man Utd vẫn bất bại tại Ngoại hạng Anh qua tám vòng. Tuy nhiên, HLV Mourinho chịu nhiều chỉ trích khi đội của ông lép vế, cả trận chơi phòng ngự và rình rập chờ cơ hội.
Trên sân Anfield, đội khách chỉ đạt 38% thời lượng kiểm soát bóng, tung ra sáu cú sút so với 19 của đối thủ. Và nếu thủ thành De Gea không cản phá xuất thần cú dứt điểm của Joel Matip trong hiệp một, Man Utd lẽ ra đã tay trắng ra về.
![]() |
| Mourinho cho Man United chơi với đội hình thấp khi tới làm khách của Liverpool. Ảnh: Reuters |
“Chúng tôi đến đây với mục đích lấy ba điểm. Nhưng Liverpool không dám mở cửa chơi để chúng tôi có thể thắng. Trong hiệp hai tôi chờ đợi Klopp thay đổi, tấn công mạnh hơn. Nhưng ông ta vẫn giữ ba tiền vệ khoẻ ở giữa sân để kiểm soát khu này, bởi tôi chỉ có Herrera và Matic. Nên nhớ trận này tôi không có Fellaini, Pogba và Carrick”, HLV Mourinho phản pháo.
Chiến lược gia người Bồ Đào Nha bật mí khi tung Lingard và Rashford vào sân, ông kỳ vọng phía bên kia chiến tuyến Klopp sẽ sử dụng Sturridge hay Solanke để đôi bên tấn công. Tuy nhiên, đội chủ nhà không làm điều đó mà tiếp tục sử dụng ba tiền vệ ở giữa sân.
"Trận này đúng là hàng tiền vệ của Liverpool mạnh hơn. Tôi chỉ có Herrera và Matic, chẳng còn ai có thể thay thế để hy vọng tạo ra khác biệt", Mourinho than thở.
![]() |
| Mourinho bất lực ở giữa sân khi không có những nhân sự tốt hơn Matic và Herrera để tạo ra đột biến. Ảnh: Reuters. |
Mùa giải trước Mourinho cũng phải chịu rất nhiều chỉ trích vì chơi tử thủ khi tới làm khách của Liverpool. Trước trận tái đấu, khi truyền thông hỏi liệu có tái hiện cảnh “đặt xe buýt trước khung thành”, chiến lược gia người Bồ Đào Nha tếu táo trả lời sẽ đá với chín tiền đạo. Tuy nhiên, ngay khi vào trận, Man Utd lại tiếp tục chơi rình rập và lập lại tỷ số 0-0.
Kết quả này khiến Man Utd bị Man City bỏ lại phía sau với cách biệt hai điểm. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola đánh bại Stoke City 7-2 để duy trì ngôi đầu với 22 điểm sau 8 vòng.
https://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/giai-ngoai-hang-anh/mourinho-che-liverpool-khong-dam-doi-cong-voi-man-utd-3655869.html
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (1 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (1 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (1 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (1 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (2 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (3 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (3 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (3 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (3 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (4 giờ trước)

