Kế hoạch mà đơn vị kỹ thuật đưa ra cho biết sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1 phải mất nhiều thời gian, khoảng một tháng nữa mới được sửa xong.
Một tháng nữa mới sửa xong cáp quang biển AAE-1
Đường truyền internet đi quốc tế của người dùng tại Việt Nam đang chịu ảnh hưởng do sự cố cáp quang biển.

Trước đo, tuyến cáp AAE-1 (Asia Africa Europe - 1) đã xảy ra sự cố đứt sợi trên đôi sợi FP10 của phân đoan S1H.1 (cách trạm cập bờ Cape D'Aguilar, Hồng Kông – Trung Quốc khoảng 2.072 km hướng về phía Vũng Tàu-Việt Nam). Sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1 gây ra ảnh hưởng đến các nhà mạng trong nước.

Tuyến cáp quang biển AAE-1 có chiều dài 23,000 km, mới được đưa vào khai thác tháng 7/2017, có vai trò nâng cao chất lượng hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi HongKong và Singapore.

AAE-1 được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất; mạng lưới, trạm cập bờ và các điểm kết nối được hoạch định tối ưu và linh hoạt, giúp các nhà mạng có thêm nhiều phương án thiết kế để điều chuyển lưu lượng.

Cáp quang biển trong “vòng luẩn quẩn” sự cố - sửa chữa - sự cố... Cáp quang biển trong “vòng luẩn quẩn” sự cố - sửa chữa - sự cố...

Cáp quang biển, xương sống truyền dẫn Internet đi quốc tế của Việt Nam hiện nay liên tục trong “vòng luẩn quẩn” sự cố - ...

Từ Khóa: