Xã hội
30/11/2024 03:38Một người tử vong nghi có ăn bánh mì ở TP Vũng Tàu?
Theo Bệnh viện Bà Rịa, bệnh nhân T.V. (họ tên đã được thay đổi theo yêu cầu của người nhà) nhập viện vào 7h45 ngày 28/11 do đau bụng, nôn và tiêu chảy nhiều. Lúc nhập viện, người nhà khai có sử dụng bánh mì ở tiệm Cô Ba Vũng Tàu vào sáng 27/11 và sau đó xuất hiện các triệu chứng trên. Đến 21h30 cùng ngày, tình trạng chuyển nặng nên thân nhân xin về nhà.
Lúc nhập viện, tình trạng bệnh nhân bụng mềm, ấn đau quanh rốn nên chẩn đoán nhiễm trùng tiêu hóa, rối loạn điện giải; nhịp nhanh xoang, block nhánh P không hoàn toàn... Trước đó, bệnh nhân từng thay van động mạch chủ sinh học. Vì vậy, bệnh viện đã truyền dịch, giảm đau, xét nghiệm và cho nhập Khoa Nội tim mạch lão học (NTMLH).
Tại Khoa NTMLH, bệnh nhân được chẩn đoán nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng tiêu hóa mức độ nặng, tổn thương thận cấp… nên được theo dõi và điều trị.
Đến khoảng 16h10, bệnh nhân đột ngột trợn mắt, tím tái, huyết áp không đo được, mạch không bắt được nên bệnh viện triển khai hồi sức tích cực. Sau đó, bác sĩ phát hiện khí máu động mạch toan chuyển hóa nặng nên đã đề nghị dùng vận mạch nâng huyết áp, truyền dịch điều chỉnh thăng bằng kiềm toan và giải thích lọc máu cấp cứu, nhưng thân nhân không đồng ý và xin về nhà.
Trao đổi với báo chí, đại diện gia đình bệnh nhân cho biết, bệnh nhân đã không qua khỏi, đồng thời chưa thể xác định chính xác có ăn bánh mì và bị ngộ độc thực phẩm hay không.
Lãnh đạo Bệnh viện Bà Rịa cũng cho biết, chưa thể kết luận vụ việc có hay không liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì tại TP Vũng Tàu; cũng như chưa có kết luận nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. Bệnh viện sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn và ra đưa kết luận.
Lực lượng chức năng làm việc tại tiệm Bánh mì Cô Ba.
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì trên địa bàn TP Vũng Tàu, theo Phòng Y tế TP Vũng Tàu, hiện chưa có kết quả giám định chính thức đối với các mẫu vật do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi đi giám định ngày 27/11 và theo đúng quy trình sẽ có kết quả sau 7 ngày. Tuy nhiên, địa phương đã liên hệ mong sớm có kết quả để giải quyết vụ việc, do ảnh hưởng đến nhiều người.
Trước đó, từ chiều 28/11, có nhiều thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, đã có kết quả giám định là nước sốt và chả lụa bị nhiễm khuẩn là nguyên nhân gây ngộ độc. Theo Phòng Y tế TP Vũng Tàu, đây không phải là kết luận chính thức.
Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến 16h ngày 28/11, đã ghi nhận 310 ca đến Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro... để điều trị ngộ độc thực phẩm. Trong đó, 149 ca đã xuất viện về nhà theo dõi và 161 ca nhập viện điều trị nội trú (3 ca nặng có tụt huyết áp hoặc sốc)…
- Từ nấu ăn đến lái xe, IEA đưa ra 10 biện pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu (23/03/26 21:17)
- Cách Paris biến đường phố thành không gian sống (23/03/26 21:04)
- Bỏ ngày hết hạn trên tem đăng kiểm: Lái xe lo quên ngày hết hạn (23/03/26 20:46)
- Phát hiện loại thực phẩm phổ biến trong tủ lạnh làm tăng nguy cơ tử vong (23/03/26 20:39)
- Chế độ ăn ngủ 'độc lạ' của cụ bà 50 năm không vào viện (23/03/26 20:20)
- Hé lộ hình ảnh đầu tiên của 'Táo quân' lên sóng cuối tháng 3 trên VTV (23/03/26 20:02)
- Iran tuyên bố tàu qua eo Hormuz phải phối hợp với Tehran, cảnh báo rải thuỷ lôi (23/03/26 19:45)
- Mặt bằng lãi suất có thể ổn định từ giữa năm (23/03/26 19:26)
- Vì sao mưa đá dồn dập ở miền Bắc những ngày qua? (23/03/26 19:14)
- Gian lận nhập tịch bị xử thua tuyển Việt Nam, HLV Malaysia vẫn mơ dự World Cup (23/03/26 18:56)