Xã hội
05/03/2020 02:29Một người Nhật nhiễm Covid-19 đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines
![]() |
Cụ thể, ngày 3-3, trên chuyến bay VN814 từ Siem Reap (Campuchia) về TP Hồ Chí Minh (REP-SGN) khai thác bởi Vietnam Airlines có vận chuyển 73 hành khách, trong đó có 1 hành khách ngồi ghế 33D, chuyển tiếp chuyến bay (transit) đi Nagoya (Nhật Bản) trên chuyến bay VN340, số ghế ngồi 2C giờ cất cánh 01:19 (giờ Việt Nam).
Khi đáp xuống tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt. Cơ quan y tế Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra sức khoẻ đối với hành khách này, kết quả cho thấy dương tính với Covid-19.
Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách nêu trên không ghé quầy chuyển tiếp do được check in thẳng. Tuy nhiên, khách có vào phòng thương gia hạng C lúc 22h30.
Tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13:55 ngày 4-3. Trên chuyến bay VN341 có tổng cộng 73 khách (1C , 01 INF và 71 Y) và 12 thành viên tổ bay.
Bộ Y tế cho biết, do chuyến VN340 có 1 khách quốc tịch Nhật dương tính Covid-19 nên chuyến VN341/14h05/04MAR từ NAGOYA về Việt Nam phải xử lý y tế.
Cụ thể, trong tổng số 73 hành khách trên chuyến bay, đã tiến hành cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào Việt Nam (có 1 em bé) và toàn bộ tổ bay. Đưa về khu cách ly của TP Hồ Chí Minh.
22 hành khách còn lại nối chuyến là khách Nhật đi Kul (8 pax), SGN-REP (7 pax), SGN-RGN (1 pax), SGN-PNH (6 pax) được cách ly và đang thực hiện các thủ tục để nối chuyến.
Cơ quan chức năng cũng đã thực hiện khử trùng tàu bay thực hiện chuyến bay VN341.
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên An ninh và 06 nhân viên phục vụ tại Phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với khách Nhật nhiễm Covid-19.
Viags đã thực hiện cách ly 1 nhân viên phục vụ mặt đất do đã mở cửa tàu bay Chuyến bay VN341 để nhận tài liệu mà không thực hiện các biện pháp bảo hộ.
Về lịch trình đi lại của hành khách này tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật bản làm rõ. Trên tinh thần cảnh giác cao, Việt Nam đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách này.
| Số ca nghi nhiễm nCoV ở Việt Nam cao nhất trong một tháng
Đến 8h30 sáng 2/3, Việt Nam có 115 người nghi nhiễm nCoV đang được cách ly tại bệnh viện, nhiều nhất trong vòng một tháng ... |
| Tung tin lao động về từ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, người phụ nữ bị công an triệu tập
Công an huyện Nghi Xuân cho biết, đơn vị vừa triệu tập một người phụ nữ để làm rõ về việc người này đăng tải ... |
| Thêm nhiều nước ghi nhận những trường hợp mới bị nhiễm COVID-19
Dịch viêm đường hô hấp COVID-19 đang lan rộng trên khắp thế giới, khi nhiều quốc gia tại các châu lục khác nhau đều ghi ... |
- Ai làm trưởng phái đoàn Mỹ trong vòng đàm phán mới với Iran? (2 giờ trước)
- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương thành lập TP Quảng Ninh trực thuộc Trung ương (2 giờ trước)
- Quân đội Mỹ giành ‘ưu thế kiểm soát trên biển’ tại Trung Đông (2 giờ trước)
- Cục Nghệ thuật biểu diễn thông tin vụ xử lý MV gây tranh cãi của Jun Phạm (2 giờ trước)
- Món đồ uống từ một thị trấn nhỏ của Mỹ lan khắp thế giới (3 giờ trước)
- Doanh nghiệp đã sẵn sàng bán xăng E10 sớm (4 giờ trước)
- Ông Vance nói sẽ thúc đẩy 'thỏa thuận lớn' khi tiếp tục đàm phán Mỹ - Iran (4 giờ trước)
- NATO lên kế hoạch “châu Âu hóa” khi rủi ro Mỹ rút lui gia tăng (4 giờ trước)
- Nasdaq ghi nhận chuỗi tăng dài nhất từ 2021 khi thị trường hồi phục (4 giờ trước)
- Italy đình chỉ thỏa thuận quốc phòng với Israel (5 giờ trước)
