Số lượng ca nhiễm tăng nhanh tại huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) trong đó phần lớn là các em trong độ tuổi đi học, khiến địa phương này phải cho hơn 3.200 học sinh các cấp (mầm non, tiểu học, THCS và THPT) tại khu vực bùng phát dịch tạm dừng đến trường.

Một huyện ở Hải Phòng trong 5 ngày ghi nhận hơn 120 ca dương tính COVID-19 -0
Lực lượng chức năng xét nghiệm phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng.

Trước đó, khi có thông tin về ca bệnh tại Xưởng may Vũ Văn Hiếu (xã Toàn Thắng), UBND huyện Tiên Lãng có quyết định phong tỏa, cách ly để thực hiện phòng chống dịch tại đây với số người cách ly tại xưởng là 62 người. Đồng thời giao UBND các xã, thị trấn có quyết định cách ly F1, F2 tại các hộ gia đình theo đúng quy định...

Chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại huyện Tiên Lãng, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam yêu cầu đối với 2 xã Toàn Thắng, Tiên Minh có nhiều ca bệnh dương tính cần tập trung hoàn thành sớm việc xét nghiệm mẫu gộp tới từng hộ gia đình trên địa bàn, tiến hành phong tỏa, lập các chốt kiểm soát chặt chẽ người ra vào địa bàn; 11 xã khác có ca F0 tiến hành cho xét nghiệm nhanh, nhưng phải bảo đảm an toàn, bố trí nhiều địa điểm thuận tiện, rộng rãi, chia theo từng khung giờ, thực hiện nghiêm 5K.

Ngành Y tế TP Hải Phòng hướng dẫn huyện Tiên Lãng, Trung tâm Y tế huyện Tiên Lãng thành lập các trạm y tế lưu động, tăng cường nhân lực, vật lực hỗ trợ huyện sớm khống chế, dập dịch. Ngành Giáo dục - Đào tạo thành phố phối hợp với ngành Y tế, huyện Tiên Lãng chuẩn bị nhân lực, phương tiên, vật tư, trang thiết bị tổ chức tiêm phòng COVID-19 cho học sinh các trường học kịp thời, bảo đảm nhanh, an toàn. Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam yêu cầu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân, kinh phí do doanh nghiệp tự chi trả.

Một huyện ở Hải Phòng trong 5 ngày ghi nhận hơn 120 ca dương tính COVID-19 -0
TP Hải Phòng tổ chức tiêm chủng cho đối tượng học sinh.

Ngoài chùm ca mắc liên tiếp được ghi nhận tại Tiên Lãng, các địa bàn quận Hải An, Kiến An, Kiến Thụy, Vĩnh Bảo của TP Hải Phòng cũng đã xuất hiện các ca mắc mới, có lịch sử dịch tễ khá phức tạp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP Hải Phòng đã triển khai chiến dịch tiêm chủng cho trẻ em tại 14 quận, huyện trên địa bàn. Đến nay sau 4 ngày thực hiện đã có hơn 34.500 học sinh được tiêm vaccine Pfizer mũi 1. Lực lượng chức năng đang tăng tốc tiêm chủng cho trẻ em tại 14 quận huyện trong những ngày tới nhằm phổ cập vaccine cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

V. Huy

Từ Khóa: