Đài truyền hình địa phương của Jakarta ngày 12/1 đưa tin các thợ lặn vớt được một hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển của Indonesia.

Không quân Indonesia đã điều động 2 máy bay trực thăng hiện đại đến khu vực máy bay gặp nạn để hỗ trợ cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia (Basarnas).

mot hop den cua may bay roi tai indonesia duoc truc vot
Lực lượng cứu hộ Indonesia tìm thấy mảnh vỡ của máy bay gặp nạn. (Ảnh: Reuters)

Máy bay trên thực hiện chuyến bay số hiệu SJ 182 từ Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh West Kalimantan, đã gặp nạn sau khi cất cánh ít phút và rơi xuống vùng biển ngoài khơi Thủ đô Jakarta ngày 9/1.

Toàn bộ 62 người trên máy bay, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. Được biết, máy bay gặp nạn đã hoạt động 27 năm. Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng này được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.

Hiện các cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ tai nạn thương tâm này. Giám đốc của Tập đoàn Tài chính Indonesia (IFG) kiêm Tổ chức Bảo hiểm và Bảo lãnh doanh nghiệp nhà nước, ông Robertus Billitea ngày 10/1 cho biết IFG sẵn sàng hỗ trợ và bồi thường cho hành khách trong vụ tai nạn máy bay.

Đây là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Indonesia kể từ sau vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air rơi xuống vùng biển Java khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng năm 2018.

Máy bay Indonesia Máy bay Indonesia "vỡ nát khi va chạm mặt biển"

Dựa trên phạm vi mảnh vỡ được tìm thấy, điều tra viên nhận định máy bay của Sriwijaya Air có thể vỡ nát khi lao ...

Indonesia xác định được vị trí hai hộp đen của máy bay rơi Indonesia xác định được vị trí hai hộp đen của máy bay rơi

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Indonesia hôm 10/1 cho biết đã xác định được vị trí 2 hộp đen của máy bay ...

https://vtc.vn/mot-hop-den-cua-may-bay-roi-tai-indonesia-duoc-truc-vot-ar590499.html

vtc.vn