Khoa học - Công nghệ
13/07/2022 17:56Moskva phạt tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ 2 triệu ruble
Đạo luật về dữ liệu cá nhân bắt buộc các công ty Nga cũng như nước ngoài lưu trữ thông tin cá nhân của công dân Nga chỉ trên lãnh thổ Liên bang Nga.
Quy định này áp dụng đối với các công ty nước ngoài không hiện diện trên lãnh thổ Nga nhưng có hoạt động nhằm vào lãnh thổ Nga.
Phán quyết của tòa án đã nêu rõ Apple đã "không thực hiện nghĩa vụ theo quy định của luật pháp Nga về việc đảm bảo ghi, hệ thống hóa, tích lũy, lưu trữ và trích xuất dữ liệu cá nhân của công dân Nga với việc sử dụng cơ sở dữ liệu đặt trên lãnh thổ Nga."
Mức phạt tiền cho các lỗi này là 2 triệu ruble.
Đây là lần đầu Apple bị phạt với vi phạm này.
Trước đó, vào tháng 4 năm ngoái, Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) đã phạt Apple 12 triệu USD vì lạm dụng vị thế độc quyền của chợ ứng dụng App Store.
Theo cáo buộc, Apple đã lạm dụng vị thế độc tôn của App Store để phân phối các ứng dụng theo ý riêng, cũng như "hạn chế cạnh tranh trên thị trường ứng dụng di động" khi tự ý từ chối các ứng dụng bên thứ ba.
FAS cho rằng điều này đã vi phạm luật chống độc quyền của Nga và phạt Apple 906,3 triệu ruble (12,1 triệu USD).
https://markettimes.vn/moskva-phat-tap-doan-cong-nghe-apple-cua-my-2-trieu-ruble-2696.html
- Thể thao Việt Nam tăng tốc cho chiến dịch ASIAD 20 (18:41)
- Messi có thể phá thêm 3 kỷ lục, Ronaldo khó lòng đuổi kịp (1 giờ trước)
- Nga tập kích địa điểm năng lượng trọng yếu của Ukraine (2 giờ trước)
- Tập thể dục và ăn kiêng theo ChatGPT, người đàn ông 'lột xác' sau 2 năm (2 giờ trước)
- Thị trường chứng khoán chấm dứt chuỗi 4 tuần giảm liên tiếp (3 giờ trước)
- World Cup 2026 hôm nay 21/6: Trụ cột tuyển Đức nguy cơ nghỉ hết giải (3 giờ trước)
- Nhà đầu tư nghe ngóng quy hoạch, nhà đất thổ cư Hà Nội trầm lắng (3 giờ trước)
- Sức khỏe nạn nhân sống sót sau vụ thảm án ở Bắc Ninh hiện ra sao? (3 giờ trước)
- Giá vàng rung lắc, nhà đầu tư có nên mua? (3 giờ trước)
- Bão Mekhala mạnh lên 2 cấp, chưa có dấu hiệu vào Biển Đông (3 giờ trước)