Kinh tế 24h
30/07/2019 21:09Mỗi năm, Tesla sẽ trả 323 triệu USD thuế đất cho Trung Quốc
Tesla đã đồng ý trả 2,23 tỷ NDT (khoảng 323 triệu USD) tiền thuế mỗi năm như một phần của thỏa thuận với giới chức Trung Quốc để xây dựng nhà máy xe điện ở ngoại ô Thượng Hải. Theo báo cáo quý mới nhất của Tesla, căn cứ vào các điều khoản của hợp đồng thuê đất với chính quyền Thượng Hải, nhà sản xuất này bắt đầu nộp thuế từ cuối năm 2023 hoặc trả lại đất.
![]() |
| Khu vực Tesla đang xây nhà máy tại Thượng Hải. Ảnh: Bloomberg |
Doanh nghiệp Mỹ cũng phải đầu tư 14,08 tỷ NDT (2 tỷ USD) vào nhà máy tại Trung Quốc trong 5 năm tới. Đây là nhà máy đầu tiên tại nước ngoài của Tesla để tránh thuế quan và giảm giá tại thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Tesla đã khởi công nhà máy này từ đầu năm nay.
Trong một năm tới, Tesla đặt mục tiêu sản xuất nửa triệu xe tại cơ sở ở Thượng Hải. "Chúng tôi tin tưởng yêu cầu về vốn đầu tư và nộp thuế sẽ đạt được ngay cả khi sản lượng xe thấp hơn mức Tesla đang dự tính", Tesla cho biết.
Nhà máy ở Trung Quốc là kết quả sau nhiều năm đàm phán của Tesla với giới chức nước này. Đồng thời, một nhà máy tại Trung Quốc có thể rất quan trọng với Tesla khi hãng xe này đang phải đấu tranh để ngăn tình trạng giảm nhu cầu tiềm năng tại Mỹ - thị trường lớn nhất của hãng sau khi Mỹ giảm thuế với xe điện.
Tú Anh (theo Bloomberg)
- Cao thủ karate được mệnh danh 'Lý Tiểu Long của Nhật Bản' (20:20)
- Vì sao Hoàng thành Thăng Long có ý nghĩa lớn đến vậy đối với người Việt? (20:00)
- Tại sao người Trung Quốc thường nói to nơi công cộng? (31 phút trước)
- Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai 4/8: Mưa dông rải rác, nhiệt độ cao nhất 33°C (34 phút trước)
- 'Ông trùm' bán 'trứng độc phê pha' cho giới trẻ sa lưới từ điều tra của nhà báo (36 phút trước)
- Góc khuất rửa tiền đằng sau trào lưu thỉnh bùa Phật của giới trẻ Trung Quốc (1 giờ trước)
- OPEC+ nới van dầu, nhưng Hormuz mới quyết định giá (1 giờ trước)
- Hà Nội phát hiện xử lý 2734 vụ buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại trong tháng 7 (1 giờ trước)
- Thị trường bất động sản khó rơi vào suy giảm đồng loạt (2 giờ trước)
- Chuyên gia Indonesia bày kế đánh bại đội tuyển Việt Nam (2 giờ trước)
