Thế giới 24h
14/05/2019 21:53Minh tinh Hollywood nhận tội 'chạy' trường cho con
![]() |
Nữ diễn viên Huffman bên ngoài tòa án Boston hôm 13/5. Ảnh: AFP.
Felicity Huffman, cựu ngôi sao phim "Những bà nội trợ kiểu Mỹ", hôm 13/5 xuất hiện trước tòa án Boston và nức nở thừa nhận hành vi chi 15.000 USD để tăng điểm thi đầu vào đại học SAT cho con gái.
Hành vi đưa hối lộ như vậy có thể bị phạt tới 20 năm tù và phạt tiền 250.000 USD, nhưng do Huffman đã nhận tội, nữ diễn viên có thể tránh được những hình phạt này. Công tố viên liên bang đề nghị áp dụng hình thức quản chế một năm và 20.000 USD tiền phạt đối với cô.
Huffman, người từng được trao giải Emmy, tuyên bố ý định nhận tội hồi tháng trước, cho biết cô rất "xấu hổ" về việc đã làm và con gái không hay biết việc này. Cô sẽ bị kết án vào ngày 13/9.
Hiện mới chỉ có 10 người nhận tội trong số 50 người bị truy tố trong vụ bê bối tuyển sinh vào đại học Mỹ. 10 phụ huynh khác cho hay sẽ nhận tội trong vụ bê bối mà một số bị cáo đã chi tới 400.000 USD để giúp con "chạy" trường.
William "Rick" Singer, kẻ đứng sau đường dây, đã nhận tội và đang hợp tác với chính quyền. Giới chức Mỹ cho hay Singer đã được trả khoảng 25 triệu USD để hối lộ các huấn luyện viên và quản trị viên trường đại học để giúp con em những người chạy điểm này đủ điều kiện vào các trường đại học danh tiếng.
| Cháy ở trường mầm non, người dân bắc thang giải cứu hàng chục trẻ
Phát hiện khói bốc lên từ khu vực để máy bơm của trường mầm non tư thục, giáo viên và người dân dù hốt hoảng ... |
| Bị truy nã ở Trung Quốc vẫn chạy trường nghìn USD cho con ở Mỹ
Vụ bê bối lừa đảo vào đại học lớn nhất trong lịch sử Mỹ tiếp tục có những diễn biến bất ngờ liên quan người ... |
| Cháy ở trường mầm non khiến gần 400 học sinh sơ tán
Các sĩ quan của Ban chỉ huy quân sự thành phố Vinh đã đến hiện trường vụ cháy để giúp đưa gần 400 em nhỏ ... |
Hồng Hạnh (Theo AFP)
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (1 giờ trước)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (2 giờ trước)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (2 giờ trước)
- Tuyển Mexico nhận đồng hồ Rolex mua bằng tiền thắng cá độ (3 giờ trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (4 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (4 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (4 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (4 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (4 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (5 giờ trước)
