Miền Bắc chiều tối mưa giông, Trung và Nam Bộ nóng trên 39 độ C

Thời tiết các tỉnh thành miền Bắc hôm nay tiếp tục duy trì mức nhiệt tương đối dễ chịu khoảng 31 độ C, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Trong khi đó, khu vực miền Trung và Nam Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt, nhiều nơi trên 39 độ.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết cả nước ngày thứ năm (2/5), Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Miền Bắc chiều tối mưa dông, Trung và Nam Bộ nóng trên 39 độ C -0
Miền Bắc chiều tối có mưa.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to; phía Nam có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 30-33 độ; phía Nam 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, phía Bắc ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; phía Nam ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất ở phía Bắc 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; phía Nam 33-36 độ.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Nam Bộ có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

https://cand.com.vn/doi-song/mien-bac-chieu-toi-mua-giong-trung-va-nam-bo-nong-tren-39-do-c-i729932/

N.Thắng / cand.com.vn