Chính Ronald Koeman cũng góp phần quan trọng đẩy Lionel Messi vào quyết định “xé áo Barca”...

Với việc Lionel Messi chính thức đưa ra yêu cầu được tự do rời Barca, mọi sự chỉ trích đều hướng về Chủ tịch Josep Maria Bartomeu. Thế nhưng huấn luyện viên Ronald Koeman cũng chính là tác nhân dẫn đến quyết định dứt áo của M10.

Thất bại 2-8 của Barcelona trước Bayern Munich tại tứ kết Champions League đẩy đội bóng xứ Catalunya xuống đáy của cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên, đó lại chưa phải là "giọt nước tràn ly" khiến Messi đưa ra quyết định phải dứt tình với sân Camp Nou.

Chính những pha xử lý “đầy hàm ý” của Chủ tịch Bartomeu cùng sự hiện diện của Koeman đã làm nghiêm trọng thêm những tổn thương bên trong Messi. Họ đều nói rằng, ưu tiên số 1 là giữ Messi ở lại, thế nhưng hành động lại mang tính thách thức đối với ngôi sao mang tính biểu tượng của Barca.

Bartomeu nhấn mạnh vào việc “nếu Messi yêu cầu được ra đi” thì điều khoản phá hợp đồng 700 triệu euro là thứ cần được bất ký câu lạc bộ nào muốn có anh phải kích hoạt. Nó như một sự thách thức về pháp lý mà Bartomeu tin rằng, điều khoản cho phép Messi tự do ra đi sau mỗi mùa giải khi anh bước qua tuổi 32 đã quá thời hạn.

Theo lịch bình thường của mỗi mùa giải, nếu muốn ra đi, Messi phải thông báo trước ngày 30.6, và giờ đã là tháng 8. Tuy vậy, phe Messi dựa vào những thay đổi của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) về việc “trận đấu cuối cùng mới tính là thời điểm kết thúc mùa giải” do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

messi quyet ly di barca koeman cung chinh la thu pham
Koeman rất cứng rắn và tuyên bố không trao cho Messi đặc quyền gì ở Barca. Ảnh: Getty Images

Về phần tân huấn luyện viên người Hà Lan, ông thậm chí còn “tuyên chiến” Messi đến 2 lần. Đầu tiên là buổi trả lời phỏng vấn sau lễ ra mắt, ông nói thẳng “sẽ trả lại vị trí phù hợp cho Antoine Griezmann”. Ai cũng biết rằng, tiền đạo người Pháp đã bị hạn chế không gian chơi bóng khi có Messi.

Tiếp theo là cuộc gặp trực tiếp giữa ông và Messi khi tiền đạo 33 tuổi cắt ngắn kỳ nghỉ Hè. Sau cuộc gặp đó, tất cả những gì được truyền thông tiết lộ là việc Messi chia sẻ mọi vấn đề tại Barca những năm qua và sau đó là thấy "tương lai của mình không nằm ở sân Camp Nou nữa".

Còn Koeman nói gì? Theo tiết lộ của Diario Ole, chính lời Koeman nói mới là lý do Messi đề xuất chuyện rời Barca. “Đặc quyền của cậu trong đội đã hết, cậu phải làm mọi thứ cho đội bóng này. Tôi sẽ không thay đổi, cậu phải nghĩ về đội bóng”.

Một tuyên bố thẳng thắn và cứng rắn của Koeman thay vì thuyết phục Messi ở lại như mong muốn, cuối cùng thành lý do đẩy huyền thoại của Barca "ra đường".

TAM NGUYÊN

Và Messi đã rời khỏi “vùng an toàn” Barca Và Messi đã rời khỏi “vùng an toàn” Barca
Lionel Messi quyết rời Barcelona, điểm đến là thành Manchester? Lionel Messi quyết rời Barcelona, điểm đến là thành Manchester?

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/messi-quyet-ly-di-barca-koeman-cung-chinh-la-thu-pham-830931.ldo

laodong.vn