Thể thao
13/12/2022 16:54Messi phàn nàn, FIFA xếp trọng tài giỏi nhất bắt trận Argentina vs Croatia
Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) chọn Daniele Orsato làm trọng tài chính ở trận bán kết đầu tiên của World Cup 2022 giữa Argentina và Croatia. Ông Orsato là một trong những trọng tài uy tín và giàu kinh nghiệm nhất châu Âu hiện tại. Năm 2020, ông được Liên đoàn thống kê và lịch sử bóng đá thế giới (IFFHS) trao danh hiệu trọng tài xuất sắc nhất thế giới.
Vị vua áo đen 47 tuổi có vinh dự cầm còi trận khai mạc World Cup 2022 giữa Qatar và Ecuador. Trận thứ hai ông Orsato làm nhiệm vụ ở giải đấu này chính là trận thắng 2-0 của Argentina trước Mexico. Trong 2 trận đấu kể trên, trọng tài này rút ra tổng cộng 11 thẻ vàng.

Trọng tài Orsato làm nhiệm vụ trong trận thắng đầu tiên của Argentina tại World Cup 2022.
Vị trọng tài này được đánh giá là nghiêm khắc, thường rút thẻ vàng khoảng 4-6 lần hoặc thậm chí nhiều hơn trong các trận đấu. Hai trận gần nhất mà ông Orsato cầm còi trước World Cup 2022 là trận Roma gặp Lazio (Serie A) và Porto gặp Atletico Madrid (Champions League) có tổng cộng 10 thẻ vàng được rút ra.
Trọng tài của 2 trận bán kết và chung kết, tranh hạng ba là vấn đề được quan tâm nhiều sau khi các ngôi sao lên tiếng chỉ trích "vua áo đen" sau vòng tứ kết. Trong đó, Lionel Messi cũng phàn nàn về trọng tài ở trận tứ kết giữa Argentina và Hà Lan.
Trọng tài Mateu Lahoz gây tranh cãi ở trận tứ kết giữa Hà Lan và Argentina. Ông lập kỷ lục về số thẻ phạt rút ra trong một trận đấu ở World Cup. Vị vua áo đen người Tây Ban Nha rút tổng cộng 19 thẻ vàng và một thẻ đỏ trong trận đấu căng thẳng và có nhiều tình huống tranh cãi giữa cầu thủ 2 đội.
Việc trọng tài thổi phạt và rút thẻ quá nhiều cũng là nguyên nhân khiến trận đấu được bù giờ tới 10 phút và tăng lên khi trận đấu tiếp tục có những khoảng dừng trong thời gian đá thêm. Đáng chú ý, bàn gỡ hòa của Hà Lan được ghi ở phút bù giờ thứ 11.
Điều này khiến các cầu thủ Argentina bức xúc. Trả lời phỏng vấn sau khi đội nhà giành chiến thắng, Lionel Messi chỉ trích trọng tài Lahoz không phù hợp để cầm còi một trận đấu quan trọng ở World Cup.
https://vtc.vn/messi-phan-nan-fifa-xep-trong-tai-gioi-nhat-bat-tran-argentina-vs-croatia-ar720342.html
- Kiatisak động viên cầu thủ Thái Lan: 'Không sợ, chẳng còn gì để mất' (1 giờ trước)
- Hà Nội dự kiến khởi công, khánh thành 16 dự án dịp Quốc khánh 2-9 (1 giờ trước)
- Đủ kiểu hét giá vé xem tuyển Việt Nam đấu Thái Lan từ trên mạng ra đường phố (2 giờ trước)
- Cựu nữ Thẩm phán và cựu Phó Viện trưởng Viện KSND TP Huế nhận hối lộ thế nào? (2 giờ trước)
- Canada áp thuế trả đũa Mỹ (2 giờ trước)
- Tổng thống Mỹ tuyên bố eo biển Hormuz đã được gỡ thủy lôi (3 giờ trước)
- Lật thuyền ở Thái Nguyên, 3 người mất tích (3 giờ trước)
- Giá xăng dầu hôm nay 26/8: Tiếp đà giảm mạnh (3 giờ trước)
- Giá vàng hôm nay 26/8: Chưa ngừng đà đi lên (3 giờ trước)
- Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác (3 giờ trước)