Thể thao
08/12/2019 15:53Messi phá thêm một kỷ lục của Ronaldo
Đó là hat-trick thứ 35 của Lionel Messi tại La Liga, vượt qua cột mốc 34 mà anh và Cristiano Ronaldo từng đồng sở hữu.
Cú hat-trick hôm qua cũng là lần thứ hai liên tiếp trong vòng năm ngày, Messi phá một kỷ lục của Ronaldo. Lần trước là số Quả Bóng Vàng, danh hiệu mà Messi đã vượt lên dẫn với tỷ số 6-5.
![]() |
| Messi cống hiến màn trình diễn xuất sắc cho khán giả, trong ngày mừng Quả Bóng Vàng thứ sáu. Ảnh: Reuters |
Messi hiện có 12 bàn từ đầu mùa La Liga 2019-2020. Thành tích này vừa đủ để anh vượt lên dẫn đầu cuộc đua Vua phá lưới, hơn một bàn so với Karim Benzema. Đây là một cú ngược dòng ngoạn mục sau khi Messi nghỉ thi đấu bốn trận đầu do chấn thương.
Trong cuộc đua Giày vàng châu Âu, Messi đang đứng thứ năm với 12 bàn và 24 điểm. Ở phía trên, Ciro Immobile đang dẫn đầu với 17 bàn Serie A (34 điểm). Tiếp theo là Lewandowski (16 bàn, 32 điểm), Timo Werner (15 bàn, 30 điểm), Jamie Vardy (14 bàn, 28 điểm) và Erling Haaland (16 bàn, có cùng 24 điểm như Messi do giải vô địch Áo chỉ có hệ số 1,5 điểm/bàn).
Nhờ hat-trick vào lưới Mallorca, Messi cũng trở thành cầu thủ duy nhất ghi từ 10 bàn trở lên trong 14 mùa giải liên tiếp tính trên năm giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu (La Liga, Ngoại hạng Anh, Serie A, Bundesliga và Ligue 1).
Thanh Quý (theo Goal)
| Vượt mặt Ronaldo, Messi có Quả bóng Vàng thứ 6
Tối 2/12, siêu sao của Barcelona và ĐT Argentina Lionel Messi đã được xướng tên cho danh hiệu Quả Bóng Vàng 2019. La Pulga trở ... |
| Messi lập siêu kỷ lục ở trận đấu thứ 700
Barcelona Borussia Dortmund, Messi lập siêu kỷ lục ở trận thứ 700, giúp Barca thắng Dortmund 3-1, chính thức lấy vé vòng 1/8 Champions League. |
- Hoa hậu Bảo Ngọc xin lỗi, thừa nhận có sử dụng AI để sửa thư trúng tuyển thạc sĩ (1 giờ trước)
- Vì sao Bộ Tài chính giữ ngưỡng xác định thu nhập người phụ thuộc 3 triệu đồng? (1 giờ trước)
- Ngày 24/6 của 43 năm trước: Người phụ nữ phá vỡ rào cản của NASA (3 giờ trước)
- Bộ Y tế: Chế độ ăn Keto có thể khiến bệnh nhân ung thư thêm suy kiệt (4 giờ trước)
- Miền Bắc và miền Trung nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa, nhiều nơi trên 40°C (4 giờ trước)
- Điều tra vụ hàng loạt ô tô bị chém thủng kính ở Hà Nội (4 giờ trước)
- Báo động nạn học sinh muốn tự tử (5 giờ trước)
- Hàng chục người chết đuối tại Pháp khi tránh nóng (5 giờ trước)
- Thắng 1-0 loại Panama, Croatia tranh suất đi tiếp với Ghana (5 giờ trước)
- Trung Quốc phô diễn trực tiếp sức mạnh tên lửa siêu vượt âm DF-17 (6 giờ trước)
