Các huyền thoại của Barcelona đã lên tiếng ủng hộ quyết định ra đi của Lionel Messi .

Rạng sáng nay, nhiều nguồn tin uy tín ở Tây Ban Nha và Argentina đồng loạt đăng tải thông tin Lionel Messi đã chính thức yêu cầu Barcelona để anh ra đi. Không lâu sau đó, phía Barca cũng chính thức xác nhận thông tin này, khi họ nhận bản fax mà Messi gửi.

Với một huyền thoại như Messi, thường thì những phản ứng xung quanh kéo theo phải là sự níu kéo, tuy nhiên, những tên tuổi lớn đều dành sự ủng hộ cho quyết định của anh.

Đầu tiên là Carles Puyol, cựu đội trưởng của Barca. Trên trang Twitter, cựu hậu vệ người Tây Ban Nha viết: “Dành cho cậu sự tôn trọng và ngưỡng mộ, Leo. Tôi ủng hộ cậu bằng tất cả những gì mình có, bạn của tôi”.

messi doi chia tay barca cac sao so ung ho ca 2 tay
Carles Puyol dành sự ủng hộ cho Messi. Ảnh: Twitter

Dưới bài viết của Puyol, Luis Suarez bình luận bằng biểu tượng vỗ tay. Suarez cũng bị đội bóng xứ Catalunya đối xử một cách cạn tình khi cử huấn luyện viên Ronald Koeman thông báo rằng anh nên tìm đội bóng mới.

Một cựu cầu thủ khác của Barca là Luis Figo cũng có phản ứng từ thông tin này. Cũng trên Twitter, ông viết: Wow! Thêm một thời khắc lịch sử nữa”. Hẳn là ý Figo muốn nhắc lại chuyện ông đã từng rời Barca để đầu quân cho Real Madrid năm 2000.

Cựu tiền đạo Gary Lineker đề nghị Barca không nên cản trở Messi: “Nếu Messi rời Barcelona bằng cách kích hoạt điều khoản giải phóng thì tôi hy vọng câu lạc bộ cố gắng giúp đỡ, không cản trở. Anh ấy trung thành và là cầu thủ vĩ đại nhất của Barca. Sẽ rất buồn nếu nó kết thúc bằng một cuộc chiến giữa cầu thủ và câu lạc bộ”.

messi doi chia tay barca cac sao so ung ho ca 2 tay
Arturo Vidal gửi thông điệp đầy hình ảnh. Ảnh: Twitter

Đồng đội Arturo Vidal sớm có sự khích lệ dành cho Messi sau thông tin nhận được. “Khi bạn dồn một con hổ vào góc, nó không đầu hàng, nó chiến đấu” là thông điệp đầy hình ảnh tuyển thủ Chile gửi gắm tới Messi. Tương lai của Vidal tại Barca cũng không chắc chắn.

Trong khi đó, ứng viên Chủ tịch Victor Font nhằm thẳng Bartomeu để chỉ trích: “Bạn biết rõ rằng nếu cả xứ Catalan có thể đến sân, họ sẽ hét lên: Bartomeu nên biến đi được rồi!

Ông ta thậm chí không thể bảo vệ những gì tốt đẹp nhất của lịch sử, một huyền thoại mà đội bóng tạo ra. Đó là lý do tại sao chúng tôi nhấn mạnh: Bartomeu từ chức và tiến hành bầu cử càng sớm càng tốt!”.

TAM NGUYÊN

Messi đòi Barca trả tự do, Man City và PSG chờ xem kiện cáo để ra tay Messi đòi Barca trả tự do, Man City và PSG chờ xem kiện cáo để ra tay
Ronald Koeman sẽ “nói chuyện phải trái” với Messi và các trụ cột Barca Ronald Koeman sẽ “nói chuyện phải trái” với Messi và các trụ cột Barca

https://laodong.vn/bong-da-quoc-te/messi-doi-chia-tay-barca-cac-sao-so-ung-ho-ca-2-tay-830912.ldo

laodong.vn