Chỉ cần ngâm vào nước 50 độ C trong vài phút, rau héo sẽ tươi lại còn nghêu nhả sạch cát.

Một nhà hàng ở Nhật đã áp dụng cách làm này và cho biết nó thực sự hiệu quả. Phương pháp sử dụng nước ấm 50 độ C do ông Kazumasa Hirayama, đại diện Hiệp hội Nghiên cứu Công nghệ nấu ăn, phát minh ra. Nhiệt độ này gây ra hiện tượng sốc nhiệt, khiến màng tế bào của rau xanh mở ra, nước dễ dàng thâm nhập vào bên trong làm chúng tươi trở lại chỉ trong vòng 3-5 phút ngâm. Còn nếu rửa trái cây, củ quả với nước 50 độ C trước khi nấu sẽ giúp chúng mau chín và ngọt hơn.

meo lam ngheu sach rau cu tuoi trong phut choc cua nguoi nhat

Theo ông Hirayama, cách làm này không chỉ có tác dụng đối với rau củ quả, đặc biệt rau cải sẽ mất đi một chút vị đắng mà còn với một số sản phẩm tươi khác như thịt, cá, nghêu... Thậm chí, nó có thể giúp thức ăn có hương vị tốt hơn. Nước ấm dễ dàng cuốn trôi các loại dầu đã bị oxy hóa trong thực phẩm giàu protein như thịt, cá... cho món ăn ngon hơn.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần ngâm thức ăn trong thau nước ở nhiệt độ 48-50 độ C, không cần thêm bất kỳ phụ chất nào, với thời gian khác nhau, tùy nguyên liệu. Rau củ nên được rửa sạch và chà nhẹ chúng bằng tay trong nước khoảng 3-5 phút. Thịt, hải sản thì nhanh hơn, chỉ cần 2-3 phút ngâm rửa trong thau nước ấm là xong. Nghêu biển cũng sẽ nhả sạch cát sau 10 phút ngâm trong nước ấm ở nhiệt độ này.

Tuy nhiên, bạn lưu ý không được để nước dưới 43 độ C, vì đây là điều kiện giúp vi khuẩn phát triển. Do đó, nên thay nước thường xuyên hoặc thêm nước ấm vào để duy trì nhiệt độ khi thấy nước đang rửa bị nguội bớt. Ngoài ra, rã đông thực phẩm trong nước 50 độ C giúp thịt cá bảo tồn hương vị vốn có. Bạn có thể dùng một chiếc nhiệt kế thực phẩm để canh nhiệt độ cho chuẩn.

Vi Yến (theo Soranews)

meo lam ngheu sach rau cu tuoi trong phut choc cua nguoi nhat Cách hóa trang kỳ lạ của người Nhật ngày Halloween

'Những tình huống hàng ngày' trở thành chủ đề chính trong ngày Halloween.

meo lam ngheu sach rau cu tuoi trong phut choc cua nguoi nhat Lý do người Nhật không bỏ "loa phường"

Đúng 17h hàng ngày, chiếc loa phát ra một bản nhạc truyền thống trong khoảng 20-30 giây rồi tắt.

meo lam ngheu sach rau cu tuoi trong phut choc cua nguoi nhat "Làm việc suốt đời" - Bí quyết giúp Nhật vươn mình thành siêu cường

Từng là một nước nghèo và triền miên hứng thiên tai, Nhật Bản nhanh chóng vươn lên thành cường quốc hàng đầu thế giới, phần ...

https://ngoisao.net/an-choi/meo-lam-ngheu-sach-rau-cu-tuoi-trong-phut-choc-cua-nguoi-nhat-4011865.html

ngoisao.net