Mẹ đảm chia sẻ công thức làm khoai tây bi giòn "chinh phục" cả những bé khó ăn nhất

Từng viên khoai tây chiên giòn vàng rụm chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê cho mà xem.

 

Từng viên khoai tây chiên giòn vàng rụm chắc chắn sẽ khiến bé nhà bạn thích mê cho mà xem.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 530g khoai tây (khoảng 3 củ đã gọt vỏ).

- 35g tinh bột bắp hoặc tinh bột khoai tây.

- 1/2 muỗng cà phê muối.

- 1/3 muỗng cà phê bột nêm.

- 2 nhánh hành lá ( ít hay nhiều tùy ý).

 

Cách làm khoai tây bi giòn cực ngon

- Bước 1: Khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát cho hết vào nồi, đổ nước ngập khoai , bắc lên bếp luộc . Khi khoai chín, đổ khoai ra rổ để ráo nước.

- Bước 2: Trong lúc khoai vẫn còn nóng, cho vào âu tán nhuyễn (không dùng máy xay).

 

- Bước 3: Sau đó cho hành lá thái nhỏ, muối, bột nêm và bột khoai tây vào, mang bao tay trộn đều.

- Bước 4: Nặn khoai thành những viên bi nhỏ cỡ bằng đầu ngón tay cái.

 

- Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng thì cho các viên khoai vào chiên. Trong thời gian chiên, thỉnh thoảng dùng đũa trở các viên khoai để chúng chín và vàng giòn đều.

 

Cuối cùng bạn chỉ cần cho các viên bi khoai tây ra đĩa, dùng chung với sốt cà chua hoặc tương ớt.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi 

Mặc đẹp đến đâu cũng chỉ gói gọn trong 5 công thức này

Tâm sự của cô nàng 7 năm làm ở văn phòng tạp chí thời trang đình đám thế giới đáng để triệu phụ nữ học ...

Công thức "vàng" để mở cà phê nhượng quyền

Mặt bằng đẹp chiếm tới 50% phần thắng nên dù hai quán Aha, Cộng cà phê có nằm kề nhau ở góc phố, cả hai ...

Công thức nấu giò heo giả cầy ăn cùng bánh mì cho ngày cuối tuần

Để món ăn này đúng vị phải có riềng, sả, mắm tôm và phải nướng qua miếng thịt heo trên bếp than cho cháy phần ...

Thịt kho trứng thơm cay, ăn mãi vẫn thèm

Chỉ là thịt kho trứng quen thuộc, nhưng bổ sung thêm vài gia vị ớt, tỏi, hành, món ăn sẽ có hương vị thơm ngon ...

 

 

/ www.doisongphapluat.com