McGregor bị cấm thi đấu hai tháng tính từ trận thua Mayweather

Võ sĩ người Ireland bị Ủy ban Thể thao Nevada cấm tham gia mọi cuộc thi đấu đối kháng trong vòng 60 ngày.

Conor McGregor bị trọng tài xử thua knock-out kỹ thuật ở hiệp 10, trong trận đấu với Floyd Mayweather hôm 26/8.

Võ sĩ UFC một số lần bị choáng và dính nhiều đòn nặng từ đối thủ. Do đó, Ủy ban Thể thao Nevada cấm McGregor tham dự bất kỳ cuộc thi đấu đối kháng nào, kể cả quyền anh lẫn MMA, nhằm tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Tay đấm người Ireland sẽ ngồi chơi đến ngày 26/10. Ngay khi lệnh cấm kết thúc, Ủy ban Thể thao Nevada sẽ kiểm tra y tế với Conor McGregor, nhằm đánh giá lại tình hình sức khỏe của võ sĩ 29 tuổi.

Không chỉ trong quyền anh và MMA, McGregor cũng bị cấm tham dự những cuộc thi đấu thể thao, có sử dụng thể chất, đến hết ngày 11/10.

mcgregor bi cam thi dau hai thang tinh tu tran thua mayweather
McGregor (trái) sẽ chỉ được thi đấu thể thao trở lại sớm nhất vào ngày 11/10. Ảnh: Reuters.

Sau trận quyền anh với Mayweather, McGregor vẫn ấp ủ hy vọng bảo vệ đai vô địch hạng nhẹ của UFC. Nhưng vì lệnh cấm trên, mong muốn của anh có thể sẽ không thành.

Trọng tài điều khiển trân đấu giữa Mayweather và McGregor được Ủy ban Thể thao Nevada ca ngợi vì dừng trận đấu đúng lúc.

Giám đốc điều hành của tổ chức này, Bob Bennett cho biết: "Robert đã điều khiển trận đấu tuyệt vời. Ông đã quan sát kỹ tình huống, từ nhiều hướng, và tìm đúng thời điểm dừng trận đấu. Tôi nghĩ rằng chẳng thể đòi hỏi Robert nhiều hơn".

/ Thắng Nguyễn / VnExpress