MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên  chia sẻ cô đã dạy cho con sự tự lập ngay từ khi còn bé.
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Ảnh: T.L

Mới đây, trên kênh Youtube cá nhân, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã đăng tải đoạn clip chia sẻ những bí quyết dạy con cô đúc rút từ chính những kinh nghiệm của mình trong suốt 20 năm qua.

"Lúc các con được 3, 4 tuổi, vào mỗi cuối tuần khi muốn tới nhà ông bà nội, thay vì phải xếp đồ cho con, Kỳ Duyên đưa mỗi đứa một bịch plastic để tự lấy đồ. Những gì tụi nó cần Duyên ghi ra một danh sách đưa cho các con, để tụi nó tự đi lấy và xếp đồ.

Tất nhiên khi các con xếp đồ, mình phải tôn trọng những quyết định của nó. Nhiều khi nó tóm 2 đôi vớ, một đôi xanh, một đôi đỏ cũng phải chịu. Vì từ những quyết định đó nó mới học hỏi để tự rút kinh nghiệm lần sau". MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên kể.

mc nguyen cao ky duyen ke chuyen cach nuoi day 2 co con gai truong thanh
MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và hai cô con gái. Ảnh: FB

Khi các con lớn hơn một chút, cô dạy con phải biết quý trọng giá trị của đồng tiền. Khi các con muốn mua đồ chơi, thay vì mua tất cả những gì con thích, Kỳ Duyên thường đưa ra giới hạn số tiền và cho các con được tự do lựa chọn trong khoản quy định. Đây cũng là cách cô tôn trọng quyết định của con và nhờ vậy, không bao giờ con mè nheo, khóc thét và làm khó mẹ.

Tuy nhiên, cũng có những lúc các con phạm lỗi khiến Kỳ Duyên bực mình, dù thế cô chia sẻ chưa bao giờ la hét hay đánh đập con. Nữ MC sinh năm 1965 chia sẻ: "Cả đời tôi chưa bao giờ đánh con, dù là một cái phết đít. Hồi Maili 4 tuổi, nó làm đổ nguyên một lọ sơn móng tay xuống thảm mới thay.

Kỳ Duyên tức quá mới nói: "Một là mẹ đánh con, 2 là con xin lỗi và chừa, không bao giờ làm thế này nữa. Bây giờ con muốn sao?".

mc nguyen cao ky duyen ke chuyen cach nuoi day 2 co con gai truong thanh
Kỳ Duyên và con gái Yenli. Ảnh: FB

Lúc đó Maili mới quay lại nói là "Mẹ đánh con". Lúc đó tay mình run luôn vì mình đâu có biết đánh. Mình giơ tay mãi rồi bảo "thôi mẹ không đánh con đâu, nhưng lần sau con phải ngoan"

Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã ly hôn chồng sau khi có 2 cô con gái là là Maili Nguyễn và Yenli Nguyễn. Trong khi Maili đã được mẹ công khai rất nhiều lần và hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc thì nhị tiểu thư Yenli lại kín tiếng hơn hẳn.

Trong 2 cô con gái, Yenli sở hữu nhiều đường nét giống mẹ. Cô sở hữu nụ cười rạng rỡ, đôi mắt sáng và lúm đồng tiền duyên dáng. Cô gái này cũng có phong cách sôi động, tràn đầy năng lượng như bà mẹ nổi tiếng của mình....

Hải Minh

https://laodong.vn/chuyen-nha-minh/mc-nguyen-cao-ky-duyen-ke-chuyen-cach-nuoi-day-2-co-con-gai-truong-thanh-778969.ldo

laodong.vn