Thế giới 24h
22/08/2019 17:23Máy bay Tây Ban Nha gặp nhiễu loạn, 14 người bị thương
![]() |
| Một máy bay của hãng hàng không Evelop. Ảnh: Flickr. |
Phát ngôn viên của Evelop, hãng hàng không giá rẻ của Tây Ban Nha, có trụ sở tại quần đảo Balearic, cho hay chuyến bay gặp sự cố khi đang trên hành trình từ Mauritius đến Madrid tối 20/8. Máy bay gần như rơi vào trạng thái "rơi tự do" trong khoảng 15 giây ở vùng không khí nhiễu loạn và bị giảm nhanh độ cao khoảng 100 m nhưng rất may đã hạ cánh an toàn tại sân bay Madrid.
14 người trên máy bay, trong đó có ba tiếp viên, bị bầm tím nhẹ do va chạm khi máy bay bị hụt độ cao. Họ được đưa tới một bệnh viện địa phương để điều trị và đã xuất viện trong ngày.
"Chúng tôi thấy nhiều hành khách 'bay' theo nghĩa đen trên ghế, một số người bị đụng đầu vào trần máy bay, số khác bị va chạm với ghế phía trước", Mar, một nữ hành khách có mặt trên chuyến bay, kể lại. Evelop cho biết tín hiệu cảnh báo thắt dây an toàn đã được kích hoạt trước khi máy bay đi vào vùng nhiễu loạn.
Nhiễu động không khí là hiện tượng hay gặp đối với máy bay chở khách, nhưng thường không gây ra nguy hiểm đối với phi cơ. Tuy nhiên, máy bay khi đi vào khu vực nhiễu động thường bị rung lắc, thậm chí sụt độ cao, khiến hành khách có thể bị thương nếu không thắt dây an toàn.
Mai Lâm (Theo AFP)
- Nỗi lo thuế quan mới vẫn đang đè nặng lên đồng USD (10:14)
- Người dân cần cân nhắc, thận trọng khi mua vàng để tránh rủi ro (10:00)
- Phú Mỹ đồng hành phát triển nông nghiệp bền vững tại Lào (32 phút trước)
- Phố cá lóc nướng TP.HCM dè dặt vào mùa Thần Tài (37 phút trước)
- Liên tiếp 2 va chạm và 1 tai nạn liên hoàn, cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây ùn ứ (41 phút trước)
- Sức mạnh hệ thống phòng không S-400 của Nga khiến NATO phải dè chừng (50 phút trước)
- Ông Kim Jong-un tuyên bố tăng cường sản xuất vũ khí hạt nhân (56 phút trước)
- Thẻ Bảo hiểm y tế bị mất quyền lợi 5 năm liên tục vì một sơ suất nhiều người mắc (1 giờ trước)
- Văn khấn cúng vía thần Tài - Thổ địa mùng 10 tháng Giêng (1 giờ trước)
- Công an Hà Nội thông tin vụ tàu hỏa va chạm ô tô tải, 2 người thương vong (1 giờ trước)
