Tin hot
06/11/2024 23:19Máy bay quân sự rơi ở Bình Định, 2 phi công nhảy dù thành công
Chiều 6/11, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, một máy bay quân sự bị rơi trong quá trình bay huấn luyện vào sáng cùng ngày.
Máy bay Yak-130. (Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân)
Cụ thể, ngày 6/11, Trung đoàn Không quân 940, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức ban bay huấn luyện ngày tại sân bay Phù Cát, với máy bay Yak-130 (số hiệu 210 D), bay bài 208, bay đường dài - không vực - xuyên mây trong điều kiện khí tượng phức tạp.
Tổ bay gồm Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trung đoàn trưởng, bay buồng trước và Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Chủ nhiệm bay, bay buồng sau. Đây là chuyến bay đợt 3, là chuyến thứ 2 của phi công buồng trước trong ban bay trong ngày.
"Máy bay cất cánh lúc 9h55, đến 10h38 khi kết thúc bài bay về hạ cánh, phi công báo cáo tình trạng máy bay thả càng không ra, đồng thời thực hiện các biện pháp xử lý tình huống thả càng khẩn cấp nhưng vẫn không được. Phi công đã báo cáo chỉ huy bay và được phép nhảy dù. Hai phi công nhảy dù lúc 10h51 tại khu vực Trường bắn TB2, huyệnTây Sơn, tỉnh Bình Định", thông cáo của Cục Tuyên huấn cho hay.
Theo Cục Tuyên huấn, kết quả tìm kiếm sẽ được tiếp tục thông tin.
- Hơn 1,2 triệu sĩ tử hoàn tất thủ tục, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 (2 giờ trước)
- Đề xuất quy định thêm 1 ngày nghỉ lễ hưởng nguyên lương vào Bộ luật Lao động (2 giờ trước)
- Phục dựng cầu Long Biên: Mệnh lệnh lịch sử để hồi sinh một biểu tượng (3 giờ trước)
- Cần làm rõ các doanh nghiệp có dấu hiệu lừa đảo 'hợp đồng kỳ nghỉ' (4 giờ trước)
- Brazil nhận 8 thẻ đỏ trong 1 trận đấu, cả HLV lẫn cầu thủ đều bị đuổi (4 giờ trước)
- Na Uy mang 300kg cá đến World Cup, Thụy Sỹ thuê giáo sư Toán soi đối thủ (4 giờ trước)
- Trung tâm dữ liệu dưới biển chạy bằng điện gió đầu tiên trên thế giới (5 giờ trước)
- Đóng điện thành công, sân bay Long Thành tiến gần ngày khai thác (5 giờ trước)
- Tranh chấp hợp đồng gói thầu tại metro Nhổn - ga Hà Nội: MRB lên tiếng (5 giờ trước)
- Luật mới ở World Cup 2026 không phải ai cũng biết (6 giờ trước)