Chuyện trên đường
05/07/2024 17:05Máy bay Eva Air đâm đổ cột đèn không sử dụng dịch vụ dẫn đường bằng xe
Qua rà soát, kiểm soát viên không lưu đã cấp huấn lệnh đầy đủ, chính xác và được tổ lái xác nhận.
Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cho biết, trong sự cố liên quan, tổ lái không yêu cầu dịch vụ dẫn đường bằng xe (follow me car).
Đây là dịch vụ mà sân bay cung cấp cho các hãng hàng không có nhu cầu nhằm trợ giúp tổ lái di chuyển tàu bay trên đường lăn, sân đỗ để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tàu bay và hành khách.
Dịch vụ xe dẫn đường hiện không phải là yêu cầu bắt buộc với các hãng.
![]() |
|
Máy bay của Eva Air đã đâm đổ cột điện chiếu sáng tại sân bay Tân Sơn Nhất vào chiều 3/7 |
Trước đó, chiều 3/7, máy bay Boeing 777 mang số hiệu EVA396 của hãng bay Eva Air khởi hành từ Tân Sơn Nhất đi sân bay quốc tế Đào Viên (Đài Loan) đã đâm vào cột đèn chiếu sáng. Sự cố khiến một phần cánh trái máy bay bị móp, cột đèn chiếu sáng đổ sập xuống. Rất may hành khách trên chuyến bay đều an toàn.
Sau vụ việc, Cảng vụ hàng không miền Nam đã khẩn trương chỉ đạo Cảng HKQT Tân Sơn Nhất cùng các bên liên quan phối hợp giải quyết. Nguyên nhân sự cố vẫn đang được Cục Hàng không yêu cầu xác minh, làm rõ.
Eva Air là hãng hàng không 5 sao có văn phòng bán vé tại Việt Nam và hơn 60 quốc gia trên thế giới. Máy bay Boeing 777 mang số hiệu Eva 396 trong vụ va chạm tại Tân Sơn Nhất thuộc dòng hai động cơ lớn nhất thế giới.
- Con đường trở thành tỷ phú của 'Bao Công thời trẻ kinh điển nhất màn ảnh' (2 giờ trước)
- Vì sao người Nhật Bản ít khi đeo kính râm dù trời nắng gắt? (2 giờ trước)
- Những lần gây tranh cãi của Hoa hậu Lê Nguyễn Bảo Ngọc (2 giờ trước)
- Miền Bắc hứng mưa lớn từ chiều tối nay và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới (4 giờ trước)
- Anh cảnh báo đỏ nắng nóng cực độ, người dân 'bơi trong mồ hôi' (5 giờ trước)
- Đề xuất miễn phí bảo hiểm y tế cho người từ 65 tuổi, Bộ Y tế nói gì? (5 giờ trước)
- 5 tuyến metro mới sẽ thay đổi Hà Nội thế nào? (5 giờ trước)
- Bốn mắt xích quan trọng để triển khai nhà ở cho thuê (5 giờ trước)
- Y tế châu Âu cần thích ứng với biến đổi khí hậu (6 giờ trước)
- Lebanon, Israel, Mỹ thảo luận ranh giới ‘vùng thí điểm’ ở miền Nam Lebanon (6 giờ trước)
