Mặc dù UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo làm rõ sai phạm, nhưng đến thời điểm hiện tại, việc sử dụng đất để kinh doanh tại Trung tâm văn hóa thể thao quận Bắc Từ Liêm ngày một biến tướng.

Liên quan đến việc cơ sở massage kích dục và quán bar "tay vịn" ngang nhiên hoạt động trong Trung tâm văn hóa quận Bắc Từ Liêm. PV đã tìm hiểu về quy hoạch khu vực này.

Theo một văn bản mà chúng tôi có được, năm 2009, UBND TP Hà Nội đã ra quyết định giao 6.023m2 đất tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Từ Liêm (phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm) cho một Cty tư nhân để thực hiện Dự án xây dựng Bể bơi Trung tâm văn hóa thể thao huyện Từ Liêm.

Tuy vậy, theo ghi nhận thực tế phần diện tích để xây dựng khu vực bể bơi chiếm rất nhỏ, phần lớn diện tích đất trên được “xẻ thịt” cho thuê làm các dịch vụ kinh doanh.

Ngoài massage kích dục, bar "tay vịn", khu vực này còn có nhà hàng ăn uống, quán billard và khu vực để xe, bít nghẹt khoảng sân rộng.

massage kich duc giua trung tam van hoa quan coi thuong chi dao cua tp ha noi
Khu vực hơn 6.000 m2 trong trung tâm văn hóa thê thao quận Bắc Từ Liêm bị "xẻ thịt" làm nhiều hạng mục cho thuê.
massage kich duc giua trung tam van hoa quan coi thuong chi dao cua tp ha noi
Bên trong quán bar có "tay vịn" tại Trung tâm văn hóa thể thao quận Bắc Từ Liêm.

Tháng 3.2016, sau phản ánh của người dân về tình trạng đất trong Trung tâm văn hóa quận được thuê sử dụng không đúng mục đích, UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao cho UBND quận Bắc Từ Liêm xử lý dứt điểm những sai phạm và báo cáo về Thành ủy TP.

Tuy vậy, không hiểu vì lý do gì, đến thời điểm hiện tại, sau hơn 2 năm, tình trạng sai phạm, biến tướng trong việc kinh doanh, sử dụng đất tại khuôn viên của Trung tâm văn hóa thể thao quận Bắc Từ Liêm ngày một rầm rộ, ngang nhiên hơn.

Trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Lưu Ngọc Hà - Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết: "Hiện tại, UBND quận Bắc Từ Liêm chỉ quản lý khu vực này về an ninh trật tự, công tác chuyên môn và một số nội dung liên quan theo phân cấp của Thành phố".

Tại cơ sở massage kích dục nằm trong trung tâm văn hóa thể thao quận Bắc Từ Liêm, nam nhân viên gợi ý cho khách hàng nên làm thẻ thành viên để lần sau được giảm giá trên toàn hệ thống. Cậu này còn khoe, thương hiệu massage này có chuỗi gần 10 cơ sở rải rác khắp Hà Nội. Một nhân viên khác kể, những cơ sở massage khác trong hệ thống phục vụ "nhóm khách hàng cao cấp" hơn và có giá dịch vụ lên đến hàng triệu đồng/lượt.

massage kich duc giua trung tam van hoa quan coi thuong chi dao cua tp ha noi Hà Nội: Massage kích dục, bar 'tay vịn' công khai hoạt động giữa Trung tâm văn hóa quận

Khi phố lên đèn, những dịch vụ đèn mờ như massage kích dục, quán bar “tay vịn”, nằm trong khu vực Trung tâm văn hóa thể thao quận ...

https://laodong.vn/xa-hoi/massage-kich-duc-giua-trung-tam-van-hoa-quan-coi-thuong-chi-dao-cua-tp-ha-noi-634693.ldo

Báo Lao Động