Thể thao
28/10/2019 16:00Man Utd là đội đầu tiên ghi 2000 bàn ở Ngoại hạng Anh
Man Utd là đội đầu tiên cán mốc 2.000 bàn thắng ở giải đấu số một nước Anh khi Scott McTominay dứt điểm một chạm trong cấm địa ở phút 21, tung lưới Norwich tối 27/10. Đây cũng là pha lập công thứ tư cho "Quỷ Đỏ" của tiền vệ người Scotland.
![]() |
| Bàn thắng thứ 2000 của Man Utd ở Ngoại hạng Anh được ghi do công của McTominay. Ảnh: Reuters. |
Cầu thủ đầu tiên ghi bàn cho Man Utd ở Ngoại hạng Anh là Mark Hughes, vào tháng 8/1992, trong trận thua Sheffield United 1-2. Hughes có 345 lần khoác áo "Quỷ Đỏ" trong hai giai đoạn, và ghi tổng cộng 120 bàn.
Andy Cole là người ghi bàn thứ 500 cho Man Utd ở Ngoại hạng Anh vào tháng 2/1999, trong trận thắng Nottingham Forest 8-1. Bàn thứ 500 của Man Utd càng có thêm ý nghĩa, bởi nó đến trong mùa giải đáng nhớ nhất của chủ sân Old Trafford, khi họ trở thành CLB Anh đầu tiên đoạt cú ăn ba.
Bàn thứ 1000 của Man Utd ở Ngoại hạng Anh đến vào tháng 10/2005. Cristiano Ronaldo. ghi bàn ở phút bù giờ, rút ngắn tỷ số xuống 1-4 trong trận gặp Middlesbrough.
Dimitar Berbatov là người ghi bàn thứ 1.500 cho Man Utd ở Ngoại hạng Anh, vào tháng 12/2011, trong trận thắng Blackburn Rovers 3-2.
So với ba tiền bối ghi bàn ở các mốc quan trọng cho Man Utd, McTominay là cầu thủ duy nhất đá tiền vệ. Nếu Marcus Rashford đá thành công quả phạt đền trong trận gặp Crystal Palace hồi cuối tháng 8/2019, tiền đạo này mới là người ghi bàn thứ 2000 cho Man Utd, bởi anh vừa xé lưới Liverpool ở vòng trước.
Xếp sau Man Utd về số bàn thắng ở Ngoại hạng Anh lần lượt là Arsenal (1.858 bàn), Liverpool (1.795 bàn), Chelsea (1.793 bàn), Tottenham (1.563 bàn) và Man City (1.406 bàn). Man Utd cũng là đội duy nhất ghi nhiều hơn 1.000 bàn trên sân nhà tại Ngoại hạng Anh.
Thắng Nguyễn (theo Goal)
- Loại rau bán đầy chợ giúp ổn định huyết áp, tốt cho tiêu hóa (11:44)
- Nhan sắc và học vấn của người đẹp đại diện Việt Nam thi Hoa hậu Trái đất 2026 (11:10)
- Vì sao show thực cảnh nhập vai tái hiện 4.000 năm lịch sử gây sốt? (56 phút trước)
- Hà Nội đưa vào vận hành nhiều công trình chống ngập trước mùa mưa (2 giờ trước)
- Sếp đội bóng mở tiệc giữa World Cup mặc cầu thủ thiếu ăn, HLV chưa ký hợp đồng (2 giờ trước)
- 'Tử chiến trên không' vượt 'Mưa đỏ' thắng giải phim Việt hay nhất (3 giờ trước)
- Con trai bị bắt, bố mẹ Mr Pips vội rút 145 tỷ đồng để tẩu tán (3 giờ trước)
- Thủ môn Tây Ban Nha: Ronaldo vẫn 'cực nguy hiểm', không biết kiềm tỏa thế nào (3 giờ trước)
- Điện đàm với Tổng thống Nga, ông Trump đề nghị giúp tìm giải pháp về Ukraine (3 giờ trước)
- Thời tiết xấu khiến dân Mỹ sơ tán trong lễ kỷ niệm 250 năm lập quốc (3 giờ trước)
