Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 28/2 sẽ lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời khỏi Nhà Trắng và nhiều người mong chờ sự trở lại này.

Ông Trump sẽ là diễn giả chính tại một hội thảo của Ủy ban Hành động chính trị bảo thủ (CPAC), sự kiện do Liên minh Bảo thủ Mỹ tổ chức.

Năm nay, chủ đề của cuộc họp là "Uncanceled" (Dừng hủy bỏ) - ám chỉ những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm tẩy chay ông Trump và những người ủng hộ ông.

Ủy ban hành động chính trị là mô hình chuyên về quyên góp tư nhân để gây ảnh hưởng đối với các cuộc bầu cử hoặc chính sách. Liên minh Bảo thủ Mỹ là tổ chức chính trị ủng hộ các chính sách bảo thủ.

Màn tái xuất của cựu Tổng thống Trump có gì đặc biệt? - 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: MTPR)

Tại sự kiện, ông Trump dự kiến sẽ cố gắng khẳng định lại ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa trước cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ năm 2022, nhắm vào các chính sách của người kế nhiệm Joe Biden và làm sáng tỏ những câu hỏi về việc ông có thể tranh cử tổng thống vào năm 2024 hay không.

Cụ thể, ông Trump khả năng sẽ lên án ông Biden vì đã nới lỏng các hạn chế nhập cư và rút lại sự hỗ trợ của chính phủ đối với ngành công nghiệp dầu khí, đưa Mỹ trở lại Hiệp định Khí hậu Paris và Tổ chức Y tế Thế giới, cố gắng hồi sinh thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran và từ bỏ một số đường lối cứng rắn đối với Trung Quốc.

Nhắm đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, ông Trump dự kiến sẽ thể hiện sự ủng hộ đối với những người đứng về phía ông khi cựu Tổng thống cáo buộc phiếu bầu năm 2020 bị gian lận, những người bảo vệ ông trong phiên tòa luận tội, và chống lại những người đã chỉ trích ông.

Đáng chú ý, vắng mặt trong danh sách diễn giả CPAC là cựu Phó Tổng thống Mike Pence, lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell và cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley, những nhân vật được cho là có "xích mích" với ông Trump.

Trong cuộc phô trương lực lượng của đảng Cộng hòa, ông Trump cũng sẽ xuất hiện cùng hàng chục nhà lập pháp, bao gồm Lãnh đạo thiểu số Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy, các thống đốc, người nổi tiếng và các quan chức đã nghỉ hưu như cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow và cựu Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman.

Xung quanh sự kiện, truyền thông đưa tin về ý tưởng rằng cựu Tổng thống Trump có thể thành lập đảng của riêng mình và đại diện đảng này tranh cử tổng thống vào năm 2024, nếu ông không thành công trong việc hóa giải bất đồng giữa các đảng viên Cộng hòa.

Ông Trump không xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời Nhà Trắng và đến cư trú tại dinh thự ở Mar-a-Lago, Florida ngày 20/1. Tuy nhiên, cựu Tổng thống Trump đang ngày càng được đề cập trở lại như một nhân vật chính trị lớn sau khi được tuyên bố trắng án trong phiên tòa luận tội tại Thượng viện.

Liệu Trump có bán tài sản để tập trung vào chính trị? Liệu Trump có bán tài sản để tập trung vào chính trị?

Tại đại bản doanh mới ở Mar-a-Lago, Trump đối mặt với một lựa chọn: liệu đã đến lúc bắt đầu bán tài sản của mình ...

Lãnh đạo Cộng hòa hứa ủng hộ nếu Trump là ứng viên tổng thống Lãnh đạo Cộng hòa hứa ủng hộ nếu Trump là ứng viên tổng thống

Lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện McConnell tuyên bố sẽ "hoàn toàn ủng hộ" Trump nếu ông được chọn làm ứng viên tổng thống ...

https://vtc.vn/man-tai-xuat-cua-cuu-tong-thong-trump-co-gi-dac-biet-ar598474.html

vtc.vn

Từ Khóa: