Man City có thể bị đánh xuống hạng

Những rắc rối liên quan đến Luật công bằng tài chính (FFP) có thể khiến Man City đối mặt viễn cảnh xuống hạng.

Man City dính vào rắc rối liên quan đến Luật công bằng tài chính trong khoảng 1 năm trở lại đây. Cụ thể, tháng 2-2023, đội bóng này có tới 115 cáo buộc vi phạm FFP, trước khi phủ nhận với những "bằng chứng không thể chối cãi".

Tuy nhiên, nếu bị kết tội, Man xanh phải đối mặt viễn cảnh bị tước các chức vô địch Premier League, bị đánh xuống hạng hay nặng hơn trục xuất khỏi các giải đấu chuyên nghiệp của Anh…

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Man City xuống hạng?

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Man City xuống hạng?

 

Cách đây không lâu, Everton đã bị phạt trừ 10 điểm trên BXH Premier League vì vi phạm FFP. Ngay sau đó, Nottingham cũng bị cáo buộc và đang rất đau đầu trong việc chứng minh sự trong sạch.

Tình hình của Man City càng trở nên bi quan với nhận xét của một người cũ CLB này. Cụ thể, cựu cố vấn Stefan Borson của Man xanh chia sẻ trên talkSPORT rằng "xuống hạng" là án phạt nhẹ nhất mà ĐKVĐ Premier League phải đối mặt.

"Tính chất của các cáo buộc của Everton và Nottingham khác với các cáo buộc của Man City. Nếu những cáo buộc đó được chứng minh đúng, Man City sẽ phải nhận án phạt nhẹ nhất là xuống hạng, không còn nghi ngờ gì", Stefan Borson nói.

"Man City khẳng định nguồn tài trợ của họ trị giá 50 đến 60 triệu bảng nhưng thực tế chỉ là 8 triệu bảng. Họ đã qua mặt rất nhiều bên, từ các chuyên gia, những người đang thẩm định, BTC Premier League, FA cũng như UEFA. Vụ này có tính chất nghiêm trọng. Bản thân Man City cũng thừa nhận đây là vụ việc nghiêm trọng nhất", Stefan Borson thêm vào.

Theo BTC Premier League, ngày xét xử Man City đã được ấn định, tuy nhiên chưa được công bố rộng rãi.

https://www.anninhthudo.vn/man-city-co-the-bi-danh-xuong-hang-post564873.antd

Thiện Nguyên / anninhthudo.vn