Thế giới 24h
25/06/2019 20:13Malaysia bắt hai tàu cá và nhiều ngư dân Việt Nam
![]() |
Một tàu cá bị MMEA bắt giữ vì đánh bắt trái phép. Ảnh: MMEA
Cơ quan Thực thi Hàng hải Malaysia (MMEA) hôm 21/6 bắt giữ hai tàu cá Việt Nam cùng các thuyền trưởng và 19 thuyền viên ở vùng biển cách thành phố Kuching, bang Sarawak, khoảng 40 hải lý về phía bắc. Trên hai tàu, giới chức tìm thấy 5 tấn cá với cáo buộc đánh bắt trái phép và khoảng 10.000 lít dầu diesel.
"Các thuyền trưởng và thuyền viên từ 21 đến 44 tuổi cũng không xuất trình được giấy tờ tùy thân nào", ông Hamiludin Che Awang, phó giám đốc phụ trách MMEA tại Sarawak, nói trong cuộc họp báo hôm 24/6 và cho biết vụ việc đang được điều tra theo Luật Ngư nghiệp 1985.
![]() |
Vị trí thành phố Kuching của Malaysia. Đồ họa: Worldatlas.
Đây là lần thứ 8 trong năm nay MMEA bắt giữ các ngư dân nước ngoài với cáo buộc đánh bắt trái phép và tất cả đều đã được đưa ra xét xử.
Tháng trước, Bộ Nội vụ Malaysia cho hay nước này đã bắt 25 tàu cá Việt Nam cùng 123 ngư dân khi thực hiện chiến dịch truy quét tại các vùng lãnh hải và không phận ở bang Pahang, Terengganu và Kelantan từ ngày 2 đến 16/5.
|
Mỹ tố dân quân biển Trung Quốc gia cố thân, làm hầm đạn cho tàu cá Lầu Năm Góc cho rằng Trung Quốc đang tìm cách biến tàu cá dân sự thành tàu vũ trang để thực hiện hoạt động phi ... |
|
Tổng thống Duterte cảm ơn tàu Việt Nam vì cứu ngư dân Philippines Tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 34 diễn ra tại Bangkok, ông Duterte nhắc tới sự kiện tại bãi Cỏ Rong và cảm ... |
- Vì sao cả Trung Đông cùng lúc gánh 'bão lửa'? (09:01)
- Báo Guardian: FIFA từng bí mật đứng sau kế hoạch Super League gây tranh cãi (19 phút trước)
- Dẫn 3-0 vẫn không thắng được tuyển Việt Nam, HLV Thái Lan lý giải (30 phút trước)
- Iran đồng ý mở tuyến đường qua eo biển Hormuz (50 phút trước)
- Mr Pips nhờ bạn bè, người thân đứng tên loạt xe sang (51 phút trước)
- Bão số 3 ra khỏi Biển Đông, 8 tỉnh miền Bắc nguy cơ lũ quét và sạt lở (53 phút trước)
- Dự báo thời tiết ngày 6/8: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ hứng mưa to và dông (1 giờ trước)
- Ông Putin bổ nhiệm người đứng đầu lực lượng UAV Nga (05/08/26 20:44)
- Sau 2 thập kỷ đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Mai Phương Thúy giờ ra sao? (05/08/26 18:53)
- Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Thi lại ở chuyên Tuyên Quang là giải pháp hợp tình, hợp lý nhất (05/08/26 15:08)

