Mắc kẹt vì đại dịch COVID-19 , một thành viên thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Scarlet Lady đã tự sát tuần trước.

mac ket vi dai dich thuyen vien tren tau du lich scarlet lady tu sat

Tàu du lịch Scarlet Lady. Ảnh: AFP.

Gulf News dẫn thông báo của Tuần duyên Mỹ xác nhận 1 thành viên thủy thủ đoàn, 32 tuổi, trên con tàu mang tên Scarlet Lady - con tàu du lịch duy nhất thuộc sở hữu của Virgin Voyages (có trụ sở tại Mỹ) - đã chết vì tự sát.

Trước sự việc trên, công ty do tỉ phú người Anh Richard Branson thành lập đã bày tỏ sự chia buồn về cái chết của thuyền viên nhưng không cung cấp chi tiết về sự việc.

Con tàu đã chuẩn bị khởi hành chuyến đi đầu tiên vào tháng 3 nhưng ngay sau đó bị hủy vì đại dịch COVID-19. Scarlet Lady đã neo đậu ngoài khơi Florida kể từ đó và toàn bộ thủy thủ đoàn bị mắc kẹt trên tàu. Con tàu đã cập cảng tuần trước tại Miami để giới chức di chuyển thi thể của nạn nhân xấu số.

Theo Cruise Law News, nạn nhân là 1 người đàn ông Philippines làm công việc lau dọn khu phòng ở cho khách đi trên tàu.

Đây là thương vong mới nhất tại Mỹ trong 1 loạt các vụ tự tử của thuyền viên mắc kẹt và lênh đênh trên biển vì đại dịch COVID-19, Tuần duyên Mỹ cho biết. Ngoài ra, chỉ tính riêng trong tháng 5, có ít nhất 6 thuyền viên tàu du lịch trên khắp thế giới đã tự sát.

Sự việc gióng lên hồi chuông cảnh báo những thách thức không nhỏ mà các hãng tàu du lịch đang phải đối mặt để hồi hương hàng chục nghìn thuyền viên - những người đã lênh đênh hơn 2 tháng qua và bắt đầu tuyệt vọng khi không biết lúc nào có thể trở về nhà vì đại dịch còn tiếp diễn.

Việc hồi hương của họ phụ thuộc rất lớn vào các biện pháp đảm bảo an toàn, sức khỏe tại một cảng nhất định và các hạn chế đi lại do các quốc gia áp đặt. Một số quốc gia thậm chí chưa cho phép công dân về nước vì lo ngại trước đại dịch toàn cầu.

Tính đến chiều 28.5, dịch COVID-19 đã lây lan tới ít nhất 215 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khiến hơn 5,8 triệu người mắc bệnh và hơn 357.800 người tử vong.

 

Lê Thanh Hà

mac ket vi dai dich thuyen vien tren tau du lich scarlet lady tu sat Mắc kẹt vì đại dịch, thuyền viên trên tàu du lịch Scarlet Lady tự sát

Mắc kẹt vì đại dịch COVID-19 , một thành viên thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Scarlet Lady đã tự sát tuần trước.

https://laodong.vn/the-gioi/mac-ket-vi-dai-dich-thuyen-vien-tren-tau-du-lich-scarlet-lady-tu-sat-808606.ldo

laodong.vn