Thế giới 24h
24/09/2021 17:25Lý do Bình Nhưỡng chưa kết thúc chiến tranh Triều Tiên
![]() |
| Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: Business Insider |
Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 21/9, Tổng thống Hàn Quốc nhắc lại lời kêu gọi chính thức kết thúc cuộc chiến Triều Tiên. Cuộc xung đột này nổ ra hồi năm 1950 và dừng vào năm 1953 nhờ một thỏa thuận ngừng bắn chứ không phải một hiệp ước hòa bình, nên về lý thuyết hai bên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.
Cùng ngày 21/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng có bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, khẳng định Washington muốn "ngoại giao bền vững" để giải quyết cuộc khủng hoảng xung quanh các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Triều Tiên. Nhưng phía Triều Tiên từ chối kêu gọi đối thoại của Mỹ.
Tuần trước, Triều Tiên và Hàn Quốc đều thử tên lửa đạn đạo. Đây là các động thái mới nhất trong cuộc chạy đua vũ khí ngày càng tinh vi giữa hai bên, trong bối cảnh các nỗ lực đàm phán nhằm xoa dịu căng thẳng không có kết quả.
PV (tổng hợp)
| Triều Tiên phóng tên lửa ra Biển Hoa Đông
Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) ngày 15-9-2021 cho biết, Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa đạn đạo ra ... |
| Những nỗ lực nối lại đàm phán với Triều Tiên
Ngày 14/9, các đặc phái viên hạt nhân hàng đầu của Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã tổ chức các cuộc đàm phán ba ... |
| Tên lửa mới của Triều Tiên không đơn giản như bề ngoài, ẩn chứa sức mạnh đáng sợ
Theo một số chuyên gia, tên lửa hành trình mới của Triều Tiên hoàn toàn có khả năng mang theo đầu đạn hạt nhân, đủ ... |
| Triều Tiên tái khởi động lò phản ứng hạt nhân?
Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) cho rằng, Triều Tiên dường như đã khởi động lại lò phản ứng sản xuất plutonium ... |
- Cuộc sống của mỹ nhân đầu tiên từng 2 lần đăng quang Hoa hậu Việt Nam (1 giờ trước)
- Hè đến, cha mẹ bước vào “cuộc chiến” giành lại con từ màn hình (1 giờ trước)
- Thuốc ung thư mới thử nghiệm của Trung Quốc kéo dài sự sống gần 28 tháng bằng cách nào? (2 giờ trước)
- Sử dụng thẻ tín dụng thông minh để tránh rủi ro tài chính (2 giờ trước)
- Bên trong sân vận động 5,5 tỷ USD hiện đại nhất World Cup 2026 có gì? (2 giờ trước)
- Người thất nghiệp cần nhiều hơn một khoản trợ cấp (3 giờ trước)
- Tin mới nhất áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày (3 giờ trước)
- Giá xăng dầu tiếp tục giảm từ chiều nay, E10 cũng hạ hơn 1.300 đồng/lít (3 giờ trước)
- Để 'cứu' đồng yên Nhật, tăng lãi suất mới là giải pháp căn cơ? (4 giờ trước)
- Chính quyền Trump đề xuất áp thuế quan bổ sung đối với 60 nền kinh tế (4 giờ trước)
