Lương Xuân Trường xúc động chia tay Hoàng Anh Gia Lai

Lương Xuân Trường chia sẻ sự xúc động sau khi quyết định chia tay Hoàng Anh Gia Lai.

Sau quãng thời gian dài gắn bó, Lương Xuân Trường đã nói lời chia tay với HAGL.

Trong một video đăng trên trang Facebook của HAGL, tiền vệ sinh năm 1995 nghẹn ngào nói lời cảm ơn tới bầu Đức và các thành viên của đội bóng.

"Đây là thời điểm mình phải nói lời tạm biệt với CLB, với nơi mình đã gắn bó một khoảng thời gian rất dài. 15 năm kể từ ngày mình bước chân vào học viện đến khi trưởng thành như bây giờ, trải qua rất nhiều thăng trầm, rất nhiều sự thay đổi, nơi đây cho mình rất nhiều kỷ niệm. Đối với mình HAGL là quê hương thứ hai, nơi mình có thể coi là nhà, nơi mình trở về mỗi khi mệt mỏi. mỗi khi mình cần có thêm những nguồn động lực những nguồn yêu thương", Xuân Trường chia sẻ.

"Có thể nói rằng để có được mình trưởng thành như hôm nay thì công sức của chú Ba là to lớn nhất", Xuân Trường nói.

Việc gia nhập một CLB khác cũng là cơ hội để Xuân Trường tìm lại phong độ sau một thời gian sa sút: "Đây là quyết định vô cùng khó khăn nhưng mình có rất nhiều lý do cho quyết định này. Mình không còn thi đấu cho HAGL nhưng sẽ luôn hướng về CLB, luôn đồng hành cổ vũ cho CLB đạt thành tích, danh hiệu và mục tiêu đề ra", Xuân Trường chia sẻ.

 

"Khi thi đấu cho đội bóng khác, mình cũng nỗ lực để trở lại với phong độ vốn có. Mình tin là phong độ của mình trên sân, sự thành công của mình sẽ là lời cảm ơn lớn nhất cho chú Ba, cho tất cả mọi người tại HAGL".

Lương Xuân Trường xúc động chia tay Hoàng Anh Gia Lai - 1

Điểm đến của Xuân Trường sau khi rời HAGL có thể là Hải Phòng

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng tiền vệ quê Tuyên Quang sẽ gia nhập đội bóng tân binh Khánh Hòa để thi đấu ở V-League 2023.

Tuy nhiên, mới đây, HLV Võ Đình Tân đã lên tiếng khẳng định ông đã xây dựng xong bộ khung cho đội bóng phố Biển và ở đó không có Lương Xuân Trường. Như vậy, sẽ không có chuyện cựu đội trưởng của HAGL gia nhập Khánh Hòa.

Theo nhiều nguồn tin uy tín, Xuân Trường sẽ chuyển tới khoác áo CLB Hải Phòng ở mùa giải tới. Thủ tục giấy tờ gần như đã hoàn tất và chỉ còn chờ hai bên công bố chính thức.

Nếu đây là sự thật, cặp tiền vệ trung tâm của Hải Phòng ở mùa giải tới sẽ là Xuân Trường và Triệu Việt Hưng. Sở hữu bộ đôi tiền vệ này lối chơi của Hải Phòng sẽ mềm mại và hiệu quả hơn và có thể cạnh tranh huy chương ở mùa giải mới.

Lương Xuân Trường gia nhập lò đào tạo HAGL vào năm 2007 và ra mắt đội 1 vào năm 2015. Tiền vệ này cũng từng 3 lần ra nước ngoài thi đấu theo dạng cho mượn tới Incheon United vào năm 2016, Gangwon FC vào năm 2017 và Buiram United vào năm 2019.

Lương Xuân Trường từng là tiền vệ hàng đầu của bóng đá Việt Nam nhưng đã xuống phong độ trong khoảng 2 năm gần đây và không được HLV Park Hang Seo gọi lên tuyển tham dự AFF Cup 2022.

https://vtc.vn/luong-xuan-truong-xuc-dong-chia-tay-hoang-anh-gia-lai-ar724445.html

BẢO PHƯƠNG / Theo VTC News