Lừa đảo chiếm hàng trăm triệu đồng với chiêu thức thu đổi ngoại tệ

Ngày 6-3, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với nhóm đối tượng lừa đảo dưới hình thức đổi ngoại tệ.

Lừa đảo chiếm hàng trăm triệu đồng với chiêu thức thu đổi ngoại tệ ảnh 1

Các đối tượng liên quan trọng vụ án

Các đối tượng trong vụ án gồm: Hoàng Tiến Dũng (sinh năm 1987 ở huyện Đông Anh, Hà Nội), Phan Hà Hải (sinh năm 1995 ở quận Hà Đông, Hà Nội); Vũ Văn Việt (sinh năm 1992 ở huyện Kiến Xương, Thái Bình); Trần Minh Hải (sinh năm 1997 ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã bị tạm giữ hình sự để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với chiêu thức thu đổi ngoại tệ.

CQĐT đồng thời tổ chức truy bắt nhóm bỏ trốn, Nguyễn Minh Nghĩa (sinh năm 1992 ở huyện Yên Thế, Bắc Giang) và Doãn Tiến Mạnh (sinh năm 1992 ở huyện Ba Vì, Hà Nội).

Trước đó, và 16h ngày 1-3, Công an quận Tây Hồ nhận được đơn trình báo của chị N.T.T (sinh năm 1989 ở Lạng Sơn) về việc chị T bị một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức giả là khách hàng cần thu đổi và thanh toán đồng Nhân dân tệ.

Ngay khi nhận được tin báo, Công an quận Tây Hồ đã khẩn trương tổ chức xác minh, điều tra. Đến 19h cùng ngày, đã đấu tranh, làm rõ các đối tượng trên. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội như sau: Do không có việc làm ổn định, cần tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định giả làm khách hàng cần thanh toán tiền mua hàng hoá tại Trung Quốc bằng đồng Nhân dân tệ.

Sau khi bàn bạc thống nhất, các đối tượng đã đến gặp chị N.T.T để nhờ chị T chuyển tiền Nhân dân tệ vào tài khoản tại ngân hàng Trung Quốc do các đối tượng chỉ định. Tuy nhiên, sau khi chị T chuyển tiền theo yêu cầu, các đối tượng lấy lý do tài khoản ngân hàng Trung Quốc chưa nhận được tiền nên không trả tiền mặt cho chị T rồi bỏ trốn, chiếm đoạt số tiền 430.000.000 đồng của bị hại.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

https://www.anninhthudo.vn/lua-dao-chiem-hang-tram-trieu-dong-voi-chieu-thuc-thu-doi-ngoai-te-post532975.antd

A.N / ANTD